ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

ตร.คลองหลวง รวบ"สิริชัย"นศ.ปี 1 ธรรมศาสตร์กลางดึก ข้อหาม.112

2.01K 15
ตร.คลองหลวง รวบสิริชัยนศ.ปี 1 ธรรมศาสตร์กลางดึก ข้อหาม.112

ตำรวจสภ.คลองหลวง ปุทมธานี รวบตัว"สิริชัย" นักศึกษาปี 1 ธรรมศาสตร์ ข้อหาม.112 กลางดึก ทั้ง"เพนกวิ้น"และ"รุ้ง" แกนนำธรรมศาสตร์และการชุมนุม บุกโรงพัก ฉีดพ่นสี นำอาหารสุนัขโยนใส่ตำรวจ พร้อมเรียกร้อง"ปล่อยเพื่อนเรา"

14 มกราคม 2564 เมื่อเวลา 03.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปจับกุม นายสิริชัย นาถึง หรือนิว นักศึกษาปี1 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ที่หอพักแห่งหนึ่งย่านถนนเชียงราก ในข้อหาม.112 

ทั้งนี้ เมื่อนายสิริชัย ถูกจับกุมตัวมาแล้ว กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมนำโดย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือแพนกวิ้น นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง และเพื่อนๆจำนวนกว่า 100 คนได้เดินทางมาให้กำลังใจที่ สภ.คลองหลวง โดยทุกคนบอกว่า "ให้เอาเพื่อนของเขาคืนมา"

นอกจากนี้ ยังใช้สีสเปร์สีขาวพ่นตามพื้นที่อาคารและพื้นของ สน.คลองหลวง ด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมทั้งนำป้ายมามีข้อความให้ยกเลิกม.112 วางไว้ที่หน้าที่สภ.คลองหลวง นำอาหารสุนัขชนิดเม็ดมาสาดใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ที่นั่งรักษาความสงบอยู่ที่หน้าโรงพัก พร้อมกันนี้กลุ่มนักศึกษายังทำกิจกรรมจุดธูป 1 ดอก มาปักไว้ในแก้ว เพื่อเป็นการไว้อาลัย

นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ แพนกวิ้น บอกว่า วันนี้พวกเราเดินทางมาที่สภ.คลองหลวง เพราะว่าน้องนิวนักศึกษาปี1 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตสมาชิกแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวมา โดยเอาตัวมาจากหอพักซึ่งพวกตนก็ไม่รู้ว่า ถูกจับมาในข้ออะไรและตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่บอกอะไรเลย ซึ่งทางเราก็เป็นห่วงน้องคนนี้


เรื่องโดย อนันต์ วิจิตรประชา | ภาพโดย อนันต์ วิจิตรประชา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend