ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

รวบแล้วป้ารักแร้เหนียว เผารถญาติ 5 คันรวด

4.08K 0

สมุทรปราการ-รวบป้าวัย 51ปี ลอบวางเพลิงรถญาติ 5คันรวด เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเข้าจับกุม ปรากฏว่าผู้ก่อเหตุเป็นรายเดียวกันกับที่สื่อฯตั้งฉายาป้ารักแร้เหนียว ที่ตระเวนไปตามร้านสะดวกซื้อทำทีซื้อสินค้าแล้วยื่นธนบัตร 1,000บาท ให้แต่เมื่อพนักงานทอนเงินให้แล้วจะนำเงินทอนเป็นธนบัตร 500 บาทหนีบรักแร้ไว้แล้วอ้างว่าทอนให้ไม่ครบเมื่อได้เงินแล้วก็รีบออกจากร้านไป

ค่ำวันที่ 13 มกราคม 2564 พ.ต.ท. ธนกฤต รวยอารี รอง ผกก. สืบสวนสอบสวน สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พระประแดง เข้าจับกุม น.ส.น้ำผึ้ง อายุ 51 ปี ชาว อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ตามหมายจับที่ 3/2564 ของศาลจังหวัดสมุทรปราการ ลงวันที่ 12 มกราคม 2564 ในข้อหา วางเพลิงเผาทรัพย์ และ ทำให้เสียทรัพย์ จับได้ที่บ้านพักใน ต.บางหัวเสือ อ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

ทั้งนี้เมื่อ เมื่อวันที่ 8 ม.ค.2564 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดง ได้รับแจ้งจาก นายชาตรี โสปาโก อายุ 50ปี ชาวต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หอบหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความ ว่ามีผู้ลักลอบวางเพลิง วันที่ 7 ม.ค.ช่วงเวลา 03.00น. บริเวณบ้านพักใน ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ภายในซอย เพรชหึงษ์ 24 โดยมีรถยนต์เสียหาย4คัน และรถจักรยานยนต์ เสียหาย1คัน


จากการสืบค้นประวัติขยายผล พบว่า น.ส.น้ำผึ้ง ได้ก่อเหตุในหลายพื้นที่ โดยมีพฤติกรรม ซื้อสินค้าตามร้านสะดวกซื้อ โดยจ่ายค่าสินค้าเป็นธนบัตร 1,000บาท เมื่อได้เงินทอนมาจะหาจังหวะขณะที่พนักงานเผลอเอาธนบัตร 500 บาทเหน็บไปไว้ที่รักแร้และโวยวายกับพนักงานว่าทอนเงินไม่ครบ จนพนักงานเก็บเงินหลายแห่งตกเป็นเหยื่อ โดยก่อเหตุมาตั้งแต่ มกราคม ปี2563 โดยได้ฉายาว่า "ป้ารักแร้เหนียว" โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะส่งตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

จากการสอบถาม นายชาตรี โสปาโก อายุ 50ปี ชาว ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นผู้เสียหายเจ้าของรถที่ถูกเผา กล่าวว่า ตนเองต้องขอขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ติดตามตัวคนร้ายรายนี้ได้ ซึ่งก็เป็นญาติกันแต่ไม่ค่อยพบปะหรือพูดคุยกัน และชอบคิดไปเองว่าญาติชอบไปทำทรัพย์สินของเขาเสียหาย โดยช่วงที่ยังจับไม่ได้ตนเองและครอบครัวนอนหลับไม่เต็มที่ เนื่องจากต้องคอยมานั่งเฝ้าเกรงว่าจะกลับมาเผาบ้านตนอีก

โดยผู้ก่อเหตุบ้านของตนเองอยู่ใกล้กันแต่ตนเองยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ไม่ให้อภัยแน่นอน เนื่องจากวันเกิดเหตุนั้นหากตนเองและครอบครัวดับไฟไว้ไม่ทัน ทั้งทรัพย์สิน หรือแม้กระทั่งชีวิตก็อาจจะต้องเสียไป เพราะฉะนั้นตนเองขอยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

เรื่องโดย กษิกฤต จิตตะคาม | ภาพโดย กษิกฤต จิตตะคาม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend