ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

ไฟไหม้ไดโนเสาร์กลางถนนศรีจันทร์

56 2
ไฟไหม้ไดโนเสาร์กลางถนนศรีจันทร์

เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์รื้อรูปปั้นไดโนเสาร์ บนเกาะกลางถนน แต่เกิดสะเก็ดไฟกระเด็นไปโดนชิ้นส่วนโฟมในรูปปั้น ทำให้เกิดไฟลุกไหม้จนรูปปั้นล้มขวางถนน และมีผู้พบเห็นถ่ายภาพแชร์ในโลกโซเชียลมีคนมาคอมเม้นท์สงสารน้อง

13 มกราคม 2564 มีการนำภาพขณะเจ้าหน้าที่กำลังรื้อรูปปั้นไดโนเสาร์ ที่เกาะกลางถนนศรีจันทร์ พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น แต่เกิดไฟลุกไหม้ ไปแชร์ในโลกออนไลน์ โดยในเพจระบุว่า

 #สงสารน้อง เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ขณะเจ้าหน้าที่ทำการรื้อรูปปั้นไดโนเสาร์ "น้องไดโน" ซึ่งสร้างมาตั้งแต่ปี 2555 ตั้งอยู่ตรงเกาะกลาง บนถนนศรีจันทร์ บริเวณซุ้มประตูฝั่งขอนแก่น-เชียงยืน ขณะใช้อุปกรณ์ตัดโครงสร้างเหล็ก สะเก็ดไฟเกิดกระเด็นไปโดนชิ้นส่วนโฟมภายในรูปปั้น ทำให้เกิดเพลิงไหม้ขึ้น จนกระทั่งรูปปั้นไดโนเสาร์ล้มลงมาขวางบนถนนดังกล่าว

 


สำหรับรูปปั้นไดโนเสาร์ ซึ่งมีอยู่ 4 มุมเมืองของจังหวัดขอนแก่น สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดขอนแก่น สั่งให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่มีหุ่นไดโนเสาร์ในพื้นที่ ซึ่งมี เทศบาลตำบลบ้านเป็ด เทศบาลเมืองศิลา เทศบาลตำบลพระลับ และเทศบาลตำบลเมืองเก่า รื้อหุ่นไดโนเสาร์ออกจากเกาะกลางถนน และไดโนเสาร์ตัวแรกที่ถูกรื้อ คือไดโนเสาร์หลังหัก ซึ่งมีการชำรุดอย่างหนัก ที่เกาะกลางถนนมะลิวัลย์เทศบาลบ้านเป็ดได้มีพิธีพราหมณ์เพื่อรื้อถอนไปเมื่อเดือนพ.ย.2563 ที่ผ่านมาส่วนน้องไดโนไฟไหม้ครั้งนี้ เป็นความรับผิดชอบของเทศบาลตำบลพระลับ

เรื่องโดย ศูนย์อีสาน | ภาพโดย เสาวนีย์ ใจพราหมณ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend