ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

"เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี"เพิ่มมาตรการสร้างความอบอุ่นให้สัตว์

55 5
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเพิ่มมาตรการสร้างความอบอุ่นให้สัตว์

เชียงใหม่ - "เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี"เพิ่มมาตรการสร้างความอบอุ่นให้สัตว์ หลังจากอุณหภูมิลดลงต่ำกว่า 20 องศาเซลเซียส กำชับเน้นดูแลสัตว์เลือดเย็น เป็นพิเศษ ขณะที่ยังเข้มคัดกรองโควิด-19 จำกัดเข้าชมเพียงรอบละ 300 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากในช่วง 2 วันที่ผ่านมา อุณภูมิลดลงต่ำกว่า 20 องศาเซลเซียส ทางเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้เพิ่มมาตรการสร้างความอบอุ่นให้แก่สัตว์ เช่น การเพิ่มฟาง เศษหญ้าแห้งและใบไม้ในที่นอนของสัตว์ชนิดต่างๆ การเพิ่มแสลนบังลม ไฟกกให้ความอบอุ่น รวมทั้งการเพิ่มวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่สัตว์ อาทิ สมเสร็จ คินคาจู วัลลาบี้ เมียร์แคท


โดยเฉพาะสัตว์เลือดเย็น เช่น เต่า จระเข้ สัตว์เลื้อยคลานชนิดต่างๆ ที่ต้องให้การดูแลเป็นพิเศษ เนื่องจากสัตว์เลือดเย็นจะมีอุณหภูมิที่เปลี่ยนไปตามสภาพแวดล้อม ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อระบบต่างๆ ของร่างกายได้ง่าย รวมทั้งลูกสัตว์ชนิดต่างๆ ที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ

อย่างไรก็ตาม ทางเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ยังคงดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 อย่างต่อเนื่อง โดยนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวและมีความประสงค์นั่งรถชมสัตว์จะต้องลงทะเบียนจองเข้าชมออนไลน์เท่านั้น โดยจำกัดการเข้าชมเพียงรอบละ 300 คน ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถจองได้ในเวปไซต์เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

เรื่องโดย ธนกร วงค์นาง | ภาพโดย ธนกร วงค์นาง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend