ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

โซเชียล แห่ช่วย "เชฟแต่ง" ยูทูปเบอร์ดัง ป่วยเส้นเลือดสมองแตกที่อเมริกา ได้ยอดบริจาคตามเป้า

10.19K 0
โซเชียล แห่ช่วย เชฟแต่ง ยูทูปเบอร์ดัง ป่วยเส้นเลือดสมองแตกที่อเมริกา ได้ยอดบริจาคตามเป้า

ผู้คนในโลกโซเชียล ช่วย "เชฟแต่ง" ยุทธศักดิ์ ธนวรรณ เชฟร้านอาหารไทยในสหรัฐฯ ป่วยเส้นเลือดสมองแตกที่อเมริกา สุดท้ายได้ยอดบริจาคตามเป้าที่วางไว้ ครอบครัวซึ้งใจสานฝันพากลับบ้านที่ไทย

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊กบ้านคนไทยในอเมริกา ซึ่งเป็นเพจเครือข่ายของคนไทยที่อาศัยอยู่ในสหรัฐฯ ได้ออกมาแจ้งข่าวประชาสัมพันธ์ ขอความช่วยเหลือแก่ "เชฟแต่ง" หรือ นายยุทธศักดิ์ ธนวรรณ เชฟร้านอาหารไทยในสหรัฐฯ ซึ่งยังเป็นที่รู้จักกันในฐานะยูทูบเบอร์และเจ้าของเพจ "ครัว แต่งศรีมณีเด้ง By เชฟแต่ง USA" หลังจากพบว่าเชฟแต่งได้ล้มป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองแตก

โดย "เชฟแต่ง" ได้นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลที่วอชิงตัน ดีซี มาตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคม 2563 เพียงลำพัง โดยไม่มีญาติในสหรัฐฯ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และครอบครัวที่ไทยก็ไม่ได้รับอนุมัติวีซ่าให้เดินทางไปยังสหรัฐฯ

ก่อนหน้านี้อาการของเชฟแต่งดีขึ้นเรื่อย ๆ แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทางโรงพยาบาลจึงไม่อนุญาตให้เพื่อน ๆ เข้าเยี่ยม ส่งผลให้เชฟแต่งขยับตัวได้น้อยมาก ประกอบกับเชฟแต่งเข้าใจภาษาอังกฤษได้น้อย ทำให้ไม่ค่อยตอบสนอง ดังนั้นหากได้รับการส่งตัวกลับมาอยู่ในความดูแลของครอบครัวอย่างใกล้ชิด จะทำให้เชฟแต่งมีกำลังใจในการรักษาตัวมากยิ่งขึ้น จึงได้มีการตั้งโครงการร่วมสมทบทุน ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในการพาเชฟกลับบ้าน ทั้งในส่วนค่าเครื่องบินแบบ Air Ambulance ค่าหมอ ค่าพยาบาล และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ตลอดจนเครื่องมือแพทย์ ซึ่งคิดเป็นค่าใช้จ่ายสูงถึง 8 ล้านบาท


โดยพบว่าเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2564 มีผู้ร่วมสมทบทุนแล้วกว่า 2 ล้านบาท ขณะที่อาการของเชฟแต่งล่าสุด พบว่ามีการตอบสนอง สามารถขยับแขนและกำมือได้แล้ว

ล่าสุด (13 มกราคม 2564) เฟซบุ๊กแฟนเพจ บ้านคนไทยในอเมริกา รายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับการระดมทุนว่า ตอนนี้ปิดรับยอดบริจาคแล้ว โดยทางเพจขอเป็นตัวแทนกราบขอบคุณทุกท่านที่บริจาคช่วยเหลือส่งเชฟแต่งกลับไทย

สำหรับยอดเงินที่ตั้งเป้าไว้ 8 ล้านบาท ปัจจุบันได้ครบแล้ว โดยปิดยอดที่ไทย 7,938,965 บาท ปิดยอดที่อเมริกา 52,657 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งทางครอบครัวของเชฟแต่งรู้สึกซาบซึ้งเป็นอย่างมาก จากตอนแรกที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้ แต่ความฝันที่อยากส่งตัวเชฟแต่งกลับไทยเป็นจริงแล้ว ส่วนฝันที่สองคือการรักษาเชฟแต่งให้หาย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend