ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"แม่สอด"รับคนไทยจากบ่อนกลับอีก50คน

136 0
แม่สอดรับคนไทยจากบ่อนกลับอีก50คน

ตาก -จังหวัดตาก รับคนไทยจากจากบ่อนกาสิโน "สกายคอมเพล็กซ์" อีก 50 คน พร้อมเก็บสารคัดหลั่งทุกคนไปตรวจ ก่อนนำไปยังสถานกักกันของรัฐ เผยส่งเจ้าหน้าที่เก็บขยะของผู้กักกันที่มีความเสี่ยงสูง ใส่ถุงสีแดง นำไปทำลายทิ้ง

วันที่ 13 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายสาธารณสุข และฝ่ายปกครอง ได้นำคนไทยเป็นพนักงานบ่อนออนไลน์ จำนวน 50 คน แยกเป็นชาย 18 คน หญิง 32 คน ที่มาจากบ่อนกาสิโนสกายคอมเพล็กซ์ ตรงข้ามท่า 27 บ้านท่าอาจ ตำบลท่าสายลวด ไปยังสถานที่กักกัน หรือโรงแรมภูอินทร์ บ้านหนองบัว ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก 

ทั้งนี้ คนกลุ่มดังกล่าวยังไม่พบผู้ป่วย แต่เจ้าหน้าที่ได้เก็บสารคัดหลั่งทุกคนไปตรวจ คาดว่าภายในวันนี้ น่าจะทราบผลแล้ว สำหรับคนไทยกลุ่มนี้ได้ติดต่อผ่านมาฝ่ายปกครอง จากนั้นจึงประสานหน่วยทหารเอารถยนต์ไปรับโดยปิดผ้าใบอย่างมิดชิดและรวดเร็ว 


สำหรับคนไทยที่เข้ามาครั้งนี้ เป็นกลุ่มที่ 4 จากเดิมข้ามมาแล้ว 3 ครั้ง มีทั้งหมด 75 คน คัดกรองมีคนติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 52 คน นำส่งโรงพยาบาลแม่สอด ส่วนที่เหลือได้ส่งสถานกักกัน(State Quarantine)  อ่านข่าว-ศบค.เผยไทยติด"โควิด-19" เพิ่ม 157 ราย

ส่วนที่เกิดปัญหาชาวบ้านหนองบัว หมู่ที่ 7 ตำบลแม่ปะ ร้องเรียนกรณีมีผู้เข้าไปอยู่ในสถานที่กักกันแล้ว ทิ้งขยะลงมาจากชั้นบนของโรงแรมนั้น ทางสาธารณสุขอำเภอแม่สอด ได้เก็บขยะของผู้กักตัวที่มีความเสี่ยงสูงที่ไปสัมผัสผู้ป่วยติดโรคโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ได้ใส่ถุงสีแดงมัดรวมกันเป็นห่อๆ แล้วนำขึ้นรถไปที่จุดพักขยะในโรงพยาบาลแม่สอด จากนั้นให้บริษัทเอกชนขนไปทำลายทิ้ง

เรื่องโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี | ภาพโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend