ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

คุมเข้มชายแดนไทย-มาเลย์ หลังประกาศภาวะฉุกเฉิน

182 11
คุมเข้มชายแดนไทย-มาเลย์ หลังประกาศภาวะฉุกเฉิน

สงขลา เจ้าหน้าที่ยกระดับคุมเข้มแนวชายแดนไทย-มาเลเซียป้องกันการลักลอบเดินทางเข้าออกของแรงงานต่างด้าวและคนไทยโดยไม่ผ่านการคัดครองโควิดหลัง มาเลเซียประกาศภาวะฉุกเฉินยาวไปถึงวันที่1 สิงหาคมซึ่งมีการจำกัดการเดินทางเข้าออกประเทศด้วย

13 มกราคม 2564 บรรยากาศที่ด่านแดนสะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นด่านพรมแดนไทยมาเลเซีย หลังจากที่ทางการมาเลเซียได้ประกาศภาวะฉุกเฉินตั้งแต่วันนี้(13ม.ค.64)ยาวไปจนถึงวันที่1 สิงหาคม 2564 หรือจนกว่าสถานการณ์โควิดจะดีขึ้น และมีการบังคับจำกัดด้านการเดินทางในบางพื้นที่ที่มีการระบาดอย่างหนัก ซึ่งอาจส่งผลต่อการเดินทางกลับของคนไทยทางด่านพรมแดนสะเดาด้วย  อ่านข่าว-ศบค.เผยไทยติด"โควิด-19" เพิ่ม 157 ราย

     


โดยในวันนี้ที่ด่านพรมแดนสะเดาจ.สงขลา มีคนไทยที่ยื่นเรื่องขอเดินทางกลับจำนวน 33 ราย และอาจเป็นคนไทยชุดสุดท้ายที่มีโอกาสเดินทางกลับจากประเทศมาเลเซียได้ จากผลพวงของการประกาศภาวะฉุกเฉินของมาเลเซียซึ่งจำกัดการเดินทางเข้าออกประเทศด้วย โดยคนไทยทั้ง 33 คนที่เดินทางกลับมาทางด่านพรมแดนสะเดาในวันนี้เจ้าหน้าที่ยังคงมีมาตรการคุมเข้ม

ขณะนี้บรรยากาศตามแนวตะเข็บชายแดนไทยมาเลเซียเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยก็มีการยกระดับการป้องกันลักลอบเดินทางเข้าออกของแรงงานต่างด้าวรวมถึงคนไทยที่อาจลักลอบเข้ามาจากประเทศมาเลเซียเช่นกัน โดยทางหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 ร้อย ร.5021 ได้ออกลาดตระเวนตรวจสอบตลอดแนวรั้วชายแดนไทยมาเลเซีย ทั้งพื้นที่อ.สะเดา นาทวี สะบ้าย้อย รวมถึงเขตแดนจังหวัดใกล้เคียงเช่นสตูล เพื่อไม่ให้มีการลักลอบใช้ช่องทางธรรมชาติเดินทางเข้ามาโดยไม่มีการตรวจคัดกรองโควิด

เรื่องโดย สันติภาพ รามสูต | ภาพโดย สันติภาพ รามสูต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend