ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

แจกถุงยังชีพพนักงานสถานบันเทิงถูกล็อคดาวน์

12 0
แจกถุงยังชีพพนักงานสถานบันเทิงถูกล็อคดาวน์

เชียงใหม่ นายกเหล่ากาชาดเชียงใหม่ แจกถุงยังชีพ 60 ชุด ให้พนักงานวอร์มอัพคาเฟ่ที่ได้รับผลกระทบ หลังจังหวัดเชียงใหม่ล็อคดาวน์สถานบริการทั้งจังหวัดเชียงใหม่ 31 วัน ด้านพนักงานเผยปรับตัวไปขายของออนไลน์ หารายได้เลี้ยงชีพช่วงล็อคดาวน์สถานบันเทิง

เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 13 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้า วอร์มอัพคาเฟ่ ถ.นิมมานเหมินทร์อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นางสุดาภรณ์ สงวนสัตย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ได้มอบหมายให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นำถุงยังชีพสภากาชาดไทยไปแจกจ่ายให้กับ พนักงานร้านวอร์มอัพคาเฟ่ ที่ต้องขาดรายได้ในช่วงที่มีคำสั่งของจังหวัดเชียงใหม่ ให้ปิดชั่วคราวสถานบันเทิง ผับ บาร์ และคาราโอเกะ เป็นเวลา 31 วัน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังพบมีผู้ติดเชื้อสถานบันเทิงร้านวอร์มอัพคาเฟ่ เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2563 และกลายเป็นจุดที่แพร่ระบาดระลอกใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่

โดยการแจกจ่ายในวันนี้เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้นำมาแจกทั้งหมด 60 ชุดมีพนักงานของร้านมารับทั้งหมด 60 คน โดยพนักงานทุกคนถือเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงต่ำทีได้รับการตรวจเก็บตัวอย่างเชื้อไปแล้ว และผลออกมาเป็นลบ นอกจากนี้ยังได้มีการนำไปแจกให้กับพนักงานที่มีความเสี่ยงสูงในสถานที่กักตัวของรัฐ หรือ state quarantine อีก 19 ชุด


สำหรับสิ่งของในถุงยังชีพสภากาชาดไทย เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่าประกอบไปด้วย อาหารกระป๋อง ข้าวสาร น้ำดื่ม ผงซักฟอก ยาสีฟัน สบู่ แชมพู และของใช้ที่จำเป็นอื่นๆ เพื่อให้ผู้ที่รับไปได้ใช้ประโยชน์ในช่วงที่ขาดรายได้และกักตัวอยู่กับบ้าน

พนักงานชายอายุ 32 ปี ของร้านวอร์มอัพคาเฟ่ ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองถือเป็นผู้มีความเสี่ยงต่ำและได้รับการตรวจไปแล้ว ผลออกมาเป็นลบ วันนี้ทางผู้จัดการร้านได้เรียกมารับถุงยังชีพ โดยปกติแล้วตนเองตั้งแต่พบผู้ติดเชื้อในร้าน ไม่ได้เดินทางออกไปไหนอยู่แต่ในบ้าน โดยช่วงที่ร้านปิดเป็นเวลา 31 วัน ยอมรับว่าได้รับผลกระทบ แต่ได้มีการปรับตัวมาขายของทางออนไลน์เพื่อหารายได้ในช่วงที่ร้านปิด แม้จะได้ไม่มากแต่ก็เพียงพอต่อการยังชีพ

เรื่องโดย Nation TV 22 | ภาพโดย NationTV 22
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend