ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

"ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ"ยันไม่มีบุคคลากรติด"โควิด" มาตรการเข้มสร้างความเชื่อมั่นผู้บริจาคโลหิต

86 5
ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติยันไม่มีบุคคลากรติดโควิด มาตรการเข้มสร้างความเชื่อมั่นผู้บริจาคโลหิต

"ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย" เผยภาคบริการโลหิตแห่งชาติ 12 แห่งทั่วประเทศ ไม่มีบุคลากรติดเชื้อ COVID-19 ผู้บริจาคโลหิต ผู้ใช้บริการมั่นใจในมาตรการป้องกัน ปลอดภัย หายห่วง พร้อมออกมาตรการป้องกันเพิ่ม สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริจาคโลหิต

13 มกราคม 2564 จากกรณีเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2564 เว็บไซต์ข่าว Nationtv.tv ได้มีการเผยแพร่ข่าว "สภากาชาดไทย พบบุคคลากรติด โควิด เพิ่ม 1 ราย" ซึ่งมีภาพประกอบของข่าวเป็นภาพ "ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย" เป็นการค้นหาภาพจาก Google แล้วนำมาประกอบ ซึ่งเป็นความเข้าใจผิดของผู้เขียนข่าว มิได้มีการตรวจสอบว่า บุคคลากรที่ติดเชื้อโควิดดังกล่าว ไม่ได้เป็นบุคคลากรของ "ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ" แต่อย่างใด

ทั้งนี้ ทางเว็บไซด์เนชั่นทีวีและผู้เขียน ได้ตระหนักถึงความผิดพลาดครั้งนี้ และรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง โดยมิได้มีเจตนาที่จะทำให้ "ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย" เกิดความเสียหายแต่อย่างใด จึงกราบขออภัยมา ณ ที่นี้ ด้วย

สำหรับ "ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย" ยืนยันว่า ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ 12 แห่งทั่วประเทศ ไม่มีบุคลากรติดเชื้อ COVID-19 ผู้บริจาคโลหิต ผู้ใช้บริการมั่นใจในมาตรการป้องกัน ปลอดภัย หายห่วง

พร้อมประกาศสร้างความเชื่อมั่น วางมาตรการเข้ม ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ และหน่วยรับบริจาคทุกภาคบริการโลหิตทั่วประเทศ เป็นสถานที่สะอาดปลอดเชื้อ COVID-19 โดยล่าสุด วันนี้ (13 มกราคม 2564) ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ปรับมาตรการป้องกันการถ่ายทอดโรคติดเชื้อ COVID-19 ทางโลหิต ฉบับที่ 4 เพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วยที่ต้องรับโลหิตจากการรักษาพยาบาล มีรายละเอียดดังนี้...


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend