ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

เพื่อนสนิทเผยนาทีก่อนมายด์ดับคาเคนมผง

5.36K 10
เพื่อนสนิทเผยนาทีก่อนมายด์ดับคาเคนมผง

"แพรว" เล่าวินาทีหลังรู้เพื่อนสนิท "มายด์" เสียชีวิตคา "เคนมผง" ย้ำคอยเตือนตลอดให้เลิก ชี้คนรู้ดีสุดให้ถาม "โบ้-ป๋อง" ว่าเอายามาจากไหน ลั่นติดใจ "น้ำ" เห็นอาการแย่ แล้วทำไมถึงเฉย ไม่ยอมส่งหมอ

13 มกราคม 2564 แพรว เพื่อนสนิทมายด์ ซึ่งเสียชีวตจากการเสพ "เคนมผง" เปิดเผยผ่านรายการ "ข่าวข้น คนข่าว" ทางเนชั่นทีวี เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยยอมรับว่ามีความสนิทสนมกับมายด์มาก และทราบว่ามายด์ใช้สารเสพติด มาปีกว่าๆ ซึ่งเป็นเคตามีน

แพรว บอกต่อว่า การเสียชีวิตของมายด์ ก็เป็นวันแรกของการเสพเคนมผง เพราะได้ถามกับผู้ที่ถูกจับกุม โดยเมื่อรู้ข่าวการเสียชีวิตของมายด์ ก็ได้เดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุทันที ช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่มกว่า ภายหลังมีการแจ้งอาสา แต่ผลชันสูตรพลิกศพมายด์ เสียชีวิตมาแล้ว 3-4 ชม.

ทั้งนี้ เจอมายด์ครั้งล่าสุด เมื่อวันที่ 6 ม.ค. เพราะเป็นวันเกิดของน้องสาวตน โดยมายด์เข้ามาอวยพรน้องสาว และนั่งคุยเล่นสักพัก ก่อนมายด์ขอตัวกลับ แล้วไม่ได้เจอกันอีกเลย กระทั่งมาทราบข่าวว่าเสียชีวิตแล้ว

แพรว เล่าต่อว่า ส่วนบ้านที่พบศพมายด์นั้น ซึ่งมายด์ไปเมื่อวันที่ 9 ม.ค. แต่ไม่ได้รู้จักเจ้าของบ้าน รู้จักผู้ชายชื่อ "โบ้" คนเดียวมาเกือบปี ซึ่งเป็นรุ่นน้องมายด์ และอยู่ในที่เหตุการณ์ รวมถึงผู้ชายอีกคนชื่อ "น้ำ" หรือ "แพะ" ที่เพื่อนๆเรียกกัน


อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวไม่ทราบว่ามีการนัดเสพยาในบ้านหลังดังกล่าว หรือไม่ แต่มายด์ได้ชวนน้องสาวตนไปด้วย แต่น้องสาวไม่ได้ไป ส่วนคนที่เป็นเจ้าของยา คือ "โบ้" กับ "ป๋อง" เพราะตนอยู่ในห้องสีบสวน แล้วได้ยิน 2 คนนี้ โยนกันไปมา

ขณะเดียวกัน ที่ผ่านมาตนคอยเตือนมายด์ตลอดเกี่ยวกับการใช้สารเสพติด หรือถ้าเป็นไปได้ก็ให้เลิก ซึ่งเคนมผง มีมาตั้งแต่ช่วงปีใหม่ จากการติดตามข่าว

แพรว ยังเล่าว่า หลังทราบว่ามายด์เสียชีวิต ตนก็ได้บ้านหลังดังกล่าว และเห็นทั้ง 5 คน โดย "น้ำ" นั่งอยู่กับตำรวจจนแยกย้าย มี "โบ้" กับ "ป๋อง" ส่งไปโรงพยาบาล แต่ "น้ำ" โดนรุมทำร้ายจากกลุ่มคนรู้จักมายด์ เพราะโกรธที่ปล่อยมายด์ให้เสียชีวิต ซึ่งทั้ง 5 คน ยังอยู่ที่บ้าน โดยทุกคนไม่มีอาการมึนเมา ยกเว้น "ป๋อง" ขณะที่ "พลอย" โคม่า

สำหรับ "น้ำ" อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่ไม่ยุ่งกับยา เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจปัสสาวะ โดยไม่พบสารเสพติด และจากได้คุยกับ "น้ำ" ยามาจาก "ป๋อง" กับ "โบ้" และ "น้ำ" บอกด้วยว่า แค่นั่งดื่มอยู่หน้าบ้าน ส่วนอีก 4 คน ขึ้นไปเสพยาบนบ้าน

ส่วน "น้ำ" สนิทสนมกับใครบ้างนั้นไม่ทราบ และ "โบ้" เป็นเอเยนต์ด้วยหรือไม่ ก็ไม่ทราบเช่นกัน แต่ที่ทราบ คือ "โบ้" กับ "ป๋อง" ออกไปเอายา แต่ "น้ำ" แค่อยู่ในเหตุการณ์ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต โดยพ่อกับแม่ของมายด์ ไม่ติดใจ อยากให้เรื่องจบ โดยปล่อยเป็นหน้าที่ของตำรวจในการค้นหาความจริง

ทว่า ส่วนตัวติดใจเรื่องการเสพ เป็นการใช้ยาเกินขนาดหรือไม่ ซึ่งคนชื่อ "โบ้" น่าจะรู้ และที่ติดใจอีกเรื่อง คือ "น้ำ" เพราะบอกว่า เห็นมายด์ น้ำลายฟูมปากก่อนเสียชีวิต แต่เอาผ้ามาเช็ด แล้วเอาน้ำให้ดื่ม พร้อมพาไปนอนอีกห้อง ทำไมถึงไม่นำตัวส่งโรงพยาบาล และมีการปล่อยยาต่อหรือไม่ ก็ไม่ทราบ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend