ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

ผู้กักตัวคอนโด 845 คนเฮ อำเภอปลดล็อกเป็นอิสระแล้ว

4.45K 0

นนทบุรี-ผู้กักตัวคอนโด 845 คนเฮ อำเภอปลดล็อกเป็นอิสระแล้ว อำเภอระดมทีมฉีดพ่นยาทันที สั่งเข้มงวดการเข้าออกอาคาร ท่ามกลางความดีใจของกลุ่มญาติ ๆ และเพื่อนของผู้ถูกกักตัวซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าวและคนไทยส่วนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในคอนโดแห่งนี้มารอรับกันเป็นจำนวนมาก

เมื่อเวลา 07.00 น. 13 มกราคม 2564 ที่หน้าคอนโดสีชมพู ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี นายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล นายอำเภอบางใหญ่ นายจิรเดช ทองเรือง สสอ.บางใหญ่ นายชมชน ขุนทวาท ปลัดอำเภอบางใหญ่ พ.ต.อ.พีระเดช เจริญเดช ผกก.สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลเสาธงหิน ร่วมกันปล่อยตัวผู้พักอาศัยอยู่คอนโดสีชมพู ซึ่งถูกกักตัวเพื่อเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ตำนวน 845 ราย มาตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.63 จนถึงวันที่ 12 ม.ค.64. เป็นระยะเวลา 14 วัน ตามประกาศคำสั่งของจังหวัดนนทบุรี   อ่านข่าว - ศบค.เผยไทยติด"โควิด-19" เพิ่ม 157 ราย

โดยบรรยากาศในการปล่อยตัวเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ท่ามกลางความดีใจของกลุ่มญาติ ๆ และเพื่อนของผู้ถูกกักตัวซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าวและคนไทยส่วนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในคอนโดแห่งนี้มารอรับกันเป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ได้แนะนำข้อปฏิบัติต่าง ๆ ที่ต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดแห่งนี้ต่อไป


นายชมชน ขุนทวาท ปลัดอำเภอบางใหญ่ กล่าวว่า ทางอำเภอได้กำชับและสั่งการให้นิติบุคคลของอาคารแห่งนี้ จัดทำทะเบียนผู้พักอาศัยในแต่ละห้องทั้งหมดทั้งคนไทยและแรงงานต่างด้าว โดยเฉพาะแรงงานต่างด้าวในช่วงนี้ห้ามเดินทางออกนอกพื้นที่โดยเด็ดขาด และหากจะกลับไปทำงานต่อที่ตลาดในบางใหญ่ทุกคนจะต้องมีใบผ่านการตรวจคัดกรองเชื้อทุกคน

นอกจากนี้ให้ทางนิติบุคคลจัดทำจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิหน้าประตูทางเข้าออกซึ่งบังคับให้มีทางเข้าออกเพียงประตูเดียวเพื่อให้ง่ายต่อการตรวจคัดกรองและผู้เข้าออกลงทะเบียนเข้าออกทุกครั้ง โดยห้ามไม่ให้บุคคลภายนอกเดินทางเข้าออกภายในอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดให้ลดน้อยลง

ทางด้านนายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล นายอำเภอบางใหญ่ กล่าวว่า สาเหตุที่อำเภอต้องเลื่อนกำหนดการมาปล่อยผู้ถูกกักตัวตัวแต่เช้านั้น เป็นเพราะว่าผู้ถูกกักตัวถูกกักมาจนครบกำหนดแล้ว บางคนมีธุระหรือภารกิจที่จะต้องไปทำต่อ จึงต้องขยับเวลาปล่อยตัวให้ไวขึ้นเพื่อไม่ให้กระทบกระเทือนกับวิถีชีวิตของผู้ถูกกักตัวอีกในวันนี้

ซึ่งภายหลังจากปล่อยตัวผู้ถูกกักตัวจำนวน 845 รายแล้ว ทางอำเภอ ทางเทศบาลตำบลเสาธงหิน ทางสาธารณสุขอำเภอ จะระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสภายในห้องพักและตามตัวอาคารต่างๆของคอนโดแห่งนี้ ซึ่งยังไม่ได้มีการทำความสะอาดนับตั้งแต่ใช้เป็นสถานที่กักตัวมาตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว นอกจากนี้ทางอำเภอยังมีมาตราการดูแลช่วยเหลือแรงงานต่างด้าวที่ประสบปัญหาในเรื่องของอาหารการกินและเงินชดเชยช่วยเหลือในส่วนของแรงงานต่างด้าวที่ลงทะเบียนไว้อย่างถูกต้อง

เรื่องโดย ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ | ภาพโดย ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์