ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

พิษโควิดเล่นงาน เจ้าของธุรกิจเครื่องเสียงโอด ไร้คนจ้าง

21 0
พิษโควิดเล่นงาน เจ้าของธุรกิจเครื่องเสียงโอด ไร้คนจ้าง

พิษโควิดเล่นงาน เจ้าของธุรกิจเครื่องเสียง ในอำเภอโนนสูง โอด ไร้คนจ้างงาน สูญเงินนับแสนลูกน้องอีก 5 คน ต้องตกงานเช่นเดียวกัน เพราะไม่มีเงินจ้าง จึงอยากวอนให้ทางภาครัฐให้การช่วยเหลือ อาชีพบริการเครื่องเสียงหรือบริการจัดงานกลางแจ้งด้วย

13  มกราคม  2564  ที่ตำบลธารปราสาท อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา  การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระรอกสอง ส่งผลทำให้งานเครื่องเสียงกลางแจ้ง ถูกยกเลิกจ้าง ขาดรายได้มานานกว่า 3 เดือน นับตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา และหลังจากในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19  ทำให้งานที่ผู้ว่าจ้างมาจองคิว  ติดต่อไว้  ถูกยกเลิกจนหมด 


นายปรีชา วางกลาง อายุ 49 ปี  เจ้าของเครื่องเสียงรายหนึ่ง เล่าว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ตนถูกยกเลิกงานทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 10 งาน ทำให้ขาดรายได้  ได้รับความเสียหายจากพิษโควิดในครั้งนี้นับรวมๆแล้ว เป็นเงินมากกว่า  1  แสนบาท เนื่องจากในช่วงก่อนหน้านี้  ตนลงทุนซื้อโครงเวที ,ตู้ลำโพงใหม่  ทำให้จำเป็นต้องเก็บเครื่องเสียงไว้ในห้องเก็บของที่บ้าน เพื่อรอให้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในครั้งนี้หมดไป ส่วนเครื่องมือบางชิ้น  ตนจำใจต้องนำออกไปขาย  เพื่อหารายได้มาจุนเจือครอบครัว 

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระรอกสอง ตนได้รับผลกระทบ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะงานของตนเป็นงานที่ต้องจัดในที่สาธารณะ สำหรับคนหมู่มาก จึงทำให้ไม่มีคนว่าจ้างงาน ส่งผลให้ลูกน้องอีก  5 คน ต้องตกงานเช่นเดียวกัน เพราะตนไม่มีเงินจ้าง หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังไม่สามารถควบคุมได้ในระยะเวลาอันใกล้นี้  ตนคิดว่าจำเป็นจะต้องปิดกิจการลงถาวร  จึงอยากวอนให้ทางภาครัฐให้การช่วยเหลือ  อาชีพบริการเครื่องเสียงหรือบริการจัดงานกลางแจ้งด้วย

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend