ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

พบติดโควิดรายแรกที่"เนินมะปราง"

158 0
พบติดโควิดรายแรกที่เนินมะปราง

พิษณุโลก - จังหวัดพิษณุโลก ถูกเจาะไข่แดง หลังไม่พบเชื้อมาร่วม 279 วัน ล่าสุดพบหนุ่มขับรถขนส่งพัสดุเอกชนแห่งหนึ่งจากจังหวัดหนองบัวลำภู กลับมาบ้านภรรยาที่อำเภอเนินมะปราง ติดเชื้อโควิด 1 ราย

รายงานข่าวแจ้งว่าหลังจากจังหวัดพิษณุโลกไม่พบผู้ติดเชื้อมาร่วม 279 วัน และรอบๆจังหวัดพิษณุโลก พบผู้ป่วยกันหมดแล้ว จนกระทั่งล่าสุด จังหวัดพิษณุโลก ต้องถูกเจาะไข่แดง พบผู้ติดเชื้อ 1 ราย เป็นชายพนักงานขับขนส่งสินค้าเอกชนแห่งหนึ่งจังหวัดหนองบัวลำภู ได้เดินทางเข้าจังหวัดพิษณุโลก กลับมาบ้านภรรยาที่อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2563- 4 มกราคม 2564 บุคคลดังกล่าวได้เดินทางกลับไปทำงานจังหวัดหนองบัวลำภู ต่อมาพบอาการป่วยผิดปกติ จึงเดินทางกลับบ้านภรรยาที่อำเภอเนินมะปราง อีกครั้งหนึ่ง และขอเข้าตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเนินมะปราง จนกระทั่งพบเชื้อโควิด-19 ดังกล่าว


โดยทาง ศบค.จังหวัดพิษณุโลก จะได้มีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลก และการมีแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเกี่ยวกับรายละเอียดและไทม์ไลน์ ในวันที่ 13 มกราคม เวลา 13.30 น.

ล่าสุดที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก นายพิศิษฐ์ กิจบุญอนันต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยนายแพทย์ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์สาธารสุขจังหวัดพิษณุโลก ได้ร่วมประชุม ศบค.ของจังหวัดพิษณุโลก ได้เตรียมพร้อมมาตรการป้องกันและปรึกษาเรื่องโรงพยาบาลสนามรองรับสถานการณ์ ซึ่งอาจจะเป็นค่ายทหาร และสถานที่กักกันแรงงานต่างด้าว และคนเร่ร่อน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในครั้งนี้

เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend