ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ธนกร"อัด"เพื่อไทย" โจมตีรัฐบาลรายวันสะเปะสะปะ ด่าทุกเรื่อง

195 4
ธนกรอัดเพื่อไทย โจมตีรัฐบาลรายวันสะเปะสะปะ ด่าทุกเรื่อง

"ธนกร"อัด"เพื่อไทย" พูดกลับไปกลับมาหาสาระไม่ได้ แจกก็ด่า ไม่แจกก็ด่า โวประชาชนฝากขอบคุณ "บิ๊กตู่" หลังสั่ง "คลัง" เตรียมเยียวยา .

13 มกราคม 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนผิดหวังกับพรรคเพื่อไทยเป็นอย่างมาก ที่ออกมาโจมตีรัฐบาลรายวัน สะเปะสะปะ ด่าทุกเรื่อง การประกาศล็อกดาวน์ประเทศในการระบาดรอบแรกของโควิด-19 พรรคเพื่อไทยก็หาว่าการล็อกดาวน์ทำชาวบ้านเดือดร้อน 

พอมาครั้งนี้รัฐบาลไม่ล็อกดาวน์ก็บอกว่า เลี่ยงกฏหมายเพื่อไม่ต้องการเยียวยา รวมไปถึงการจ่ายเงินเยียวยาตั้งแต่การระบาดระลอกแรก รัฐบาลจ่ายเงินเยียวยา 5000 บาท 3 เดือนก็หาว่าดีแต่กู้เงินมาแจก เก่งแต่แจกเงิน พอระบาดระลอกใหม่ พรรคเพื่อไทยก็มาเสนอให้จ่ายเงินเยียวยาอีก พอรัฐบาลมอบให้กระทรวงการคลังหารือเตรียมจ่ายเงินเยียวยา 3500 บาท 2 เดือน ก็บอกว่ารัฐบาลลอกการบ้านเก่า พรรคเพื่อไทยวันๆ คิดแต่จะเอาชนะทางการเมือง พูดกลับไปกลับมาหาสาระไม่ได้ แกนนำหลายคนถึงได้ลาออก 

นายธนกร กล่าวอีกว่า ประชาชนฝากขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ให้กระทรวงการคลังหารือเตรียมจ่ายเงินเยียวยาให้กับประชาชน ไม่ว่าจะเป็นแรงงานนอกระบบ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ และเกษตรกร โดยจะนำเข้าพิจารณาใน ครม. สัปดาห์หน้า รวมถึงโครงการคนละครึ่งที่จะเปิดลงทะเบียนเพิ่มอีก 1 ล้านสิทธิ 

นอกจากนั้น ยังมีมาตรการลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนโดยการลดค่าไฟฟ้าระยะเวลา 2 เดือน เดือนกุมภาพันธ์ และมีนาคม รวมทั้งลดค่าน้ำประปาร้อยละ 10 และเพิ่มความเร็วอินเตอร์เน็ตด้วย ดังนั้น ขอให้มั่นใจว่า ท่านนายกฯ จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend