ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

ประชาชนตั้งตัวไม่ทัน พบเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง หลังเกิด"หิมะแรกที่เวียดนาม"

28.19K 507
ประชาชนตั้งตัวไม่ทัน พบเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง หลังเกิดหิมะแรกที่เวียดนาม

สื่อเวียดนาม รายงานว่า ปีนี้มีหิมะตกในหลายพื้นที่ของจังหวัดเลาไก โดยมีหิมะปกคลุมไปทั่วภูเขาสูงที่ซาปา หลังจากอากาศเย็นปกคลุมไปกว่าครึ่งประเทศ ขณะที่อุณหภูมิติดลบ 3 องศาฯ

เกิดปรากฏการณ์ "หิมะแรก"ที่เวียดนา ทำให้ประชาชนปรับตัวไม่ทันจนเกิดมีอุบัติเหตุ และสัตว์ล้มตายจำนวนมาก หิมะเริ่มตกวานนี้ ขณะที่ในวันนี้ หิมะเริ่มมีการสะสมจนบางพื้นที่หนาและสูงราวๆ10 ซ.ม. ทำให้เกิดความวุ่นวายในวันแรก สำหรับผู้ใช้รถยนต์ขับขึ้นเขา พบว่าเกิดอุบัติเหตุหลายครั้งจากถนนลื่น ตลอดจนทำให้ส่งผลไปยังบรรดาสัตว์เลี้ยง (วัว, ควายจำนวน 45 ตัว) ตายจากการปรับสภาพไม่ทันรวมทั้ง พืชสวนเสียหายจากหิมะตกในครั้งนี้!!

ทางการเวียดนามคาดการณ์ว่า หิมะจะตกและอากาศจะเย็นจัดตลอดทั้งสัปดาห์ (อุณหภูมิต่ำ 3 องศา ถึง -3องศา ขณะที่ในบางพื้นที่ของเวียดนามมีฝน)**หิมะเคยตกในประเทศเวียดนามล่าสุดในพื้นที่เทือกเขาสูง เมื่อปี 2016

ขณะที่ประชาชนทั่วไป ต่างก็ออกมาถ่ายภาพและบันทึกภาพเหตุการณ์ครั้งนี้ไว้ เป็นภาพของความทรงจำที่ดีเพื่อเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่ตนเองและ เพื่อนๆ ตลอดจนครอบครัว ได้มีโอกาสสัมผัสหิมะณ ครั้งหนึ่งของชีวิต เพื่อเป็นช่วงเวลาที่ดีที่หิมะเกิดขึ้นในช่วงเปิดศักราชใหม่ 2021 เช่นกัน

ขอขอบคุณภาพจาก : REUTERS


เรื่องโดย NationTV | ภาพโดย REUTERS
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend