ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

พบ 4 นักแบดมินตัน ติดเชื้อ "โควิด" ที่ไทย

14.91K 0
พบ 4 นักแบดมินตัน ติดเชื้อ โควิด  ที่ไทย

สหพันธ์แบดมินตันโลก ออกแถลงการณ์ยืนยันตรวจพบผู้ติดเชื้อ "โควิด-19" จากนักกีฬาถึง 4 ราย ซึ่งทั้งหมดกำลังอาศัยอยู่ในบับเบิ้ล เพื่อทำการแข่งขันแบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น

สหพันธ์แบดมินตันโลก หรือ "บีดับบริวเอฟ" ออกแถลงการณ์ยืนยันตรวจพบผู้ติดเชื้อ "โควิด-19" จากนักกีฬาถึง 4 ราย ซึ่งทั้งหมดกำลังอาศัยอยู่ในบับเบิ้ล เพื่อทำการแข่งขันแบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น โดยทั้ง 4 รายประกอบด้วย นักแบดมินตัน อินเดีย 2 ราย , เยอรมนี 1 ราย และ อียิปต์ อีก 1 ราย ซึ่งทั้งหมดได้ทำการตรวจหาเชื้อซ้ำทันที ก่อนที่ผลที่ได้จะยืนยันว่ามี นักกีฬาจากอินเดีย มีผลเป็นบวก ส่วนที่เหลือผลตรวจเป็นลบอ่านข่าว - ศบค.เผยไทยติด"โควิด-19" เพิ่ม 287 ราย ทั่วโลกทะลุ 91 ล้านราย

ขณะที่ TIMENOWNEWS สื่อของประเทศอินเดีย รายงานว่า ไซน่า เนห์วาล นักแบดมินตันมือ 20 ของโลก ชาวอินเดีย มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก ในการตรวจเชื้อรอบที่ 3 ช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมา ระหว่างที่เจ้าตัวอยู่ใน "บับเบิล ควอแรนทีน" ที่โรงแรม โนโวเทล อิมแพค และเตรียมลงแข่งขันแบดมินตันทั้งสามรายการที่เริ่มแข่งขันในประเทศไทย ที่เริ่มขึ้นในวันนี้ อย่างไรก็ตาม ผลตรวจเชื้อสองครั้งก่อนหน้านี้ของ "เนห์วาล" มีผลเป็นลบ รวมถึงผลตรวจจากต้นทางก่อนเดินทางด้วย

ด้าน ไซนา เนห์วาล ได้ทวีตข้อความบนทวิตเตอร์ส่วนตัวของเธอว่า ระหว่างที่เธอกำลังวอร์มอัพร่างกายก่อนแข่ง เธอถูกฝ่ายจัดการแข่งขันเชิญตัวให้ไปที่โรงพยาบาลทันที เพราะผลจากการตรวจหาเชื้อเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา มีผลเป็นบวก


สำหรับ ไซน่า เนห์วาล ได้ถอนตัวจากการแข่งขันทั้งสามรายการทันที ซึ่งรายการ "โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น" ในสัปดาห์หน้า เจ้าตัวจะมีคิวลงสนามรอบแรกพบ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ด้วย

นอกจากนี้ เอส.เอช ปรานอย นักแบดมินตันชาวเดี่ยว มือ 28 ของโลก มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกเช่นกัน โดยผลการตรวจเชื้อรอบที่สองของนักแบดมินตันทั้ง 824 คน ในการตรวจเชื้อครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา ทั้งหมดมีผลตรวจเป็นลบ

อย่างไรก็ตาม ทั้งสองคน ไม่ได้สัมผัสใกล้ชิดนักกีฬาคนใด เนื่องจากทั้งหมดอยู่ภายใต้นโยบาย "บับเบิ้ล ควอรันทีน" ที่แยกนักกีฬาแต่ละชาติออกจากกัน และไม่มีการพบปะหรือรับประทานอาหารร่วมกันแต่อย่างใด

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend