ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

"พิมรี่พาย" ไลฟ์แจงดราม่า ถามกลับ "ทำความดี..ผิดอะไร?" แค่อยากตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน

3.27K 30
พิมรี่พาย ไลฟ์แจงดราม่า ถามกลับ ทำความดี..ผิดอะไร? แค่อยากตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน

"พิมรี่พาย" ไลฟ์แจงดราม่า ถามกลับ "ทำความดี..ผิดอะไร?" พิม ยึดหลักกตัญญูต่อผู้มีพระคุณมาตลอด ตอนเทนต์นี้คือยึดหลักกตัญญแผ่นดิน ตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน .

จากกรณีดราม่าแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง"พิมรี่พาย" หรือ พิมพ์พรรณ สรัลรัชญ์ เรื่องช่วยเหลือน้องๆที่อยู่บนดอยสูงต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ที่ยอมจ่ายเงินกว่า 5 แสนเพื่อติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ซื้อโทรทัศน์ จัดหาอุปกรณ์สร้างแปลงผักและสิ่งของอุปโภคบริโภคต่างๆ เพื่อให้เด็กๆมีไฟฟ้าใช้และมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม ที่โดนวิพากษ์วิจารณ์ ว่าทำไปเพื่ออะไร หรือสร้างภาพ?

ล่าสุด "พิมรี่พาย" ได้ออกมาไลฟ์สด เพื่อชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด พร้อมยกมือไหว้กราบขอโทษสังคม โดยบางช่วงบางตอนของการไลฟ์สดระบุว่า....

"ดังนั้นอันดับแรกที่พิมจะพูดก็คือ พิมสร้างภาพหากินจริงๆ เพราะมันคืออาชีพของพิม แต่พิมจะสร้างแบบไหนเพื่อตอบแทนคืนสู่สังคมมันก็ขึ้นอยู่กับพิม มันขึ้นอยู่กับคุณธรรมและจริยธรรมในหัวใจของพิม พิมแค่รู้สึกว่าสิ่งเหล่านี้มันบวกจังเลย ทำไมใจพิมถึงได้ฟูขนาดนี้ อิ่มขนาดนี้ ในขณะที่พิมทำเรื่องพวกนี้ และการทำคลิปความดีมันปังมาก ปังไม่ไหว พิมเป็นแม่ค้าออนไลน์ 3 ปี พิมเติบโตมาในสังคมของพ่อค้าแม่ค้านั่นคือวิถีชีวิตของพิม พิมขายของมาตั้งแต่เด็กๆ แต่พิมจับเงิน 1 ล้านบาทแรก เมื่อ 2 ปีที่แล้ว และพิมก็เอาเงินก้อนนั้นไปวางไว้ที่เท้าของพ่อ (น้ำตาคลอ) ที่พิมร้องไห้ตรงนี้เป็นเพราะพิมภูมิใจ ไม่ใช่อะไรเลย วันนั้นพิมก็บอกกับพ่อว่าวันนี้เรามีเงิน 1 ล้านแล้วนะ แต่พ่อบอกกับพิมว่า เงินของหนู หนูใช้ไปเลยลูก"

"ตัวเราเองยึดหลักกตัญญูต่อผู้มีพระคุณมาตลอด แล้วคอนเทนต์นี้พิมยึดหลักกตัญญูต่อแผ่นดินบ้านเกิดเมืองนอน ถามหน่อยผิดอะไร มันไม่มีใครผิด พิมมั่นใจว่าพิมไม่ผิด เด็กผู้หญิงคนนึงอยากทำความดี มองโลกใหม่ไม่ด่ากราด ไม่ทำคอนเทนต์ บ้าๆ บอๆ แต่ทำความดีสู่สังคม ถ้าจะผิดผิดที่พิม ที่พิมบกพร่อง ขอประทานโทษที่ไม่ได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่ดูแลพื้นทีที่อยู่ตรงนั้นก่อน ส่วนท่านใดที่มีความเห็นต่างไปในเรื่องอื่นๆ ต้องขออนุญาตลูกค้าที่ดูคลิปของพิมทุกท่านมองถึงเจตนาของพิม เจตนาของพิมคือแค่อยากทำความดี พิมแค่อยากตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน"  อ่านข่าว : เปิดชีวิต "พิมรี่พาย" แม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บ สู่นางฟ้าตอบแทนสังคม


ทั้งนี้ล่าสุด สาวแคนดี้ รากแก่น ก็ได้ออกมาปกป้อง พิมรี่พาย ถึงดราม่าที่เกิดขึ้นมากมาย ทั้งคำวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆนาๆว่า

"#saveพริมรี่พาย เกลียดว่ะอีพวกใช้แต่ปากวิจารณ์ แต่ไม่เคยทำอ่าอะไร ในฐานะแม่ค้าออนไลน์เช่นกัน ขอบอกว่า กว่าเราจะขายของได้แต่ละบาท มันยากเย็น กำไรก็น้อยกว่าจะรวบรวมได้ ละพอเราอยากแบ่งปัน ละดันมีนักวิจารณ์ ที่วิจ๊านน วิจารณ์มาบอกแบบนี้..คือดูคลิปละเหรอ?? เค้าก็เริ่มจากเอาอาหารไปให้ปะวะ!! ละเค้าเห็นความขาดของเด็กๆ เลยให้เพิ่ม!! เค้าจะให้ ก็เงินของเค้า..เดือดร้อนไรนักหนา?? ใครจะว่าไงไม่รู้..แคนดี้เชียร์ #พริมรี่พาย น้องทำโคตรดี พี่โคตรฟริน ทำต่อไป อย่างน้อยเราก็ใช้มือทำ ไม่ได้ใช้แค่ปากทำ #พริมรี่พาย"

อ่านข่าว :นักวิชาการ กศน. แจงชัด ปมดราม่า "พิมรี่พาย" ช่วยเด็กบนดอย ชี้ข้อมูลคลาดเคลื่อน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend