ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บ่อนพนัน-ประเวณี" ชิ่งหนีโควิดบุกตลาดออนไลน์

842 0

หลังจากที่ "ข่าวข้นคนข่าว" เคยเปิดใจอดีตเจ้าของบ่อนถึงขั้นตอนการเปิดบ่อนว่าจะต้องทำอะไรบ้าง วันนี้ เราจะมาเปิดใจนักเสี่ยงโชคมืออาชีพว่า พวกเขาทำอะไรกันในช่วงที่รัฐบาลสั่งปิดบ่อนคุมเข้มโควิด และอีกหนึ่งธุรกิจสีเทาที่เรียกว่า "อยู่ยงคงกระพัน" ไม่แพ้บ่อนการพนัน ก็คือ ธุรกิจค้าประเวณี ซึ่งในสถานการณ์แบบนี้ ธุรกิจค้าขายเนื้อหนังมังสา ได้ปรับตัวไปสู่โลกออนไลน์อย่างเต็มตัวแล้ว

เมื่อวานก่อน "ข่าวข้นคนข่าว" ได้พูดคุยกับอดีตเจ้าของบ่อนการพนันที่ออกมาเปิดใจเกี่ยวกับทุกแง่มุมไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการตั้งบ่อนพนัน การเคลียร์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจรวมถึงค่าใช้จ่ายในการดูแล "ลิ่วล้อ" ที่ไปรับจ้างติดคุกแทนเจ้าของบ่อน วันนี้ เราจะไปเปิดใจกับนักเสี่ยงโชคมืออาชีพรายหนึ่งในพื้นที่จังหวัดปทุมธานีว่าหลังจากที่รัฐบาลเข้ากวาดล้างบ่อนการพนันจนต้องพากันปิดหนีตำรวจกันไปตอนนี้พวกเขาทำอะไรกัน หรือนัดกันไปเล่นพนันกันที่ไหนบ้าง

หนุ่มนักพนันมืออาชีพรายนี้ บอกว่าถึงบ่อนจะปิด แต่บ่อนออนไลน์ก็ยังเปิดอยู่ เราก็ยังแทงบาคาร่า กำถั่วหรือไฮโลออนไลน์ และมีการสร้างกลุ่มไลน์ลับขึ้นมา เพื่อเชิญสมาชิกประมาณ 60คนเข้าไปในกลุ่ม โดยเจ้าของบ่อนก็จะสร้างห้องลับขึ้นมา เพื่อไลฟ์สดให้มีเจ้าหน้าที่บริการเล่นพนันซึ่งสมาชิกที่อยู่ในห้องไลน์ก็จะสามารถแทงพนันได้

ส่วนคนแก่ที่ไม่มีความรู้การใช้เครื่องมือสื่อสารหรือโซเชียลมีเดียก็จะไม่เล่น เพราะหากไปเปิดเล่นกันเองมันมีความเสี่ยง แม้โควิดจะระบาดแต่พวกเราเป็นคนเล่น ยังไงก็ต้องหาที่เล่นเพื่อหารายได้และวัดดวงกันไปแต่ก็กลัวว่า หากไปเล่นบ่อนที่มีการตั้งขึ้นตามสถานที่ต่างๆ ก็อาจจะติดโควิดได้ เพราะการเล่นพนันจะมีการตะโกนกันภายในบ่อนอยู่แล้ว มีละอองฝอยน้ำลายทั่วไปหมด

แต่ส่วนตัวมองว่าการเล่นพนันมันมีได้มีเสีย แม้บ่อนจะปิดไปก็ต้องหาช่องทางเล่นพนันเพราะเรามันชอบเสี่ยงดวง คนไทยชอบเสี่ยงดวง ถ้าอยู่เฉยๆก็ไม่รู้จะทำอะไรเพราะเราเดินเส้นทางนี้มาตลอด หากโควิดซาลงเมื่อไร ก็จะกลับมาเล่นเหมือนเดิมเพราะการเล่นพนันออนไลน์มันโกงกันง่าย นักพนันส่วนใหญ่ชอบเล่นพนันแบบที่เห็นหน้าคร่าตากันมากกว่า ยังไงบ่อนพนันก็ต้องกลับมาเปิด เพราะการพนันมันอยู่คู่กับคนไทย เราหลอกตัวเองไม่ได้หรอก การพนันมันอยู่กับคนไทยจะเปิดเสรี หรือปิดตัวไปเลย มันทำไม่ได้หรอก 


จากบทสัมภาษณ์เปิดใจนักเสี่ยงโชคมืออาชีพรายนี้เราจะได้ยินว่า พวกเขาได้เปลี่ยนช่องทางการเล่นพนันไปเป็นพนันออนไลน์นอกจากธุรกิจพนันจะไปแพร่หลายบนโลกออนไลน์อย่างที่ทราบกันดีแล้ว มีอีกหนึ่งธุรกิจที่ปรับตัวไปใช้พื้นที่ในโลกออนไลน์ขยายฐานลูกค้าก็คือ ธุรกิจการค้าประเวณี จนทำให้เกิดความกังวลว่า อาจจะเป็นอีกหนึ่ง "ซุปเปอร์สเปรดเดอร์" แพร่กระจายไวรัสโควิด-19 หรือไม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ กลุ่มค้าบริการต่างแดน เคยก่อปัญหามาแล้ว เมื่อครั้ง 1G1 แต่การระบาดรอบใหม่ ทำให้ธุรกิจขายบริการได้รับผลกระทบไปด้วยเนื่องจากธุรกิจนี้แฝงตัวอยู่ตามสถานบันเทิงรูปแบบต่างๆ เมื่อสถานบันเทิงปิดลง ทำให้คนธุรกิจนี้ต้องตกงานจึงต้องผันตัวเองมารับงานเอง โดยใช้สื่อออนไลน์เป็นเครื่องมือ

ทีมงาน "ข่าวข้นคนข่าว" ได้เข้าไปสำรวจในโลกออนไลน์ พบว่า มีการโพสต์ข้อความประกาศค้าประเวณีของหญิงสาวและไลน์กลุ่มลับต่างๆที่เปิดกันอย่าง "โจ๋งครึ่ม" โดยมีการระบุถึงชื่อร้านนวดแบบพิเศษ ที่อยู่ เบอร์ติดต่อไอดีไลน์ส่วนตัวของร้านนวด ขณะที่หญิงสาวบางราย ก็เปิดรับงานพิเศษนี้ด้วยตัวเองโดยไม่ได้สนใจมาตรการป้องกันโควิดแต่อย่างใด 

เรื่องโดย อนุรักษ์ เพ็ญสวัสดิ์ | ภาพโดย อนุรักษ์ เพ็ญสวัสดิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend