ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ประยุทธ์" รับ "บ่อน-แรงงานเถื่อน" เป็นปัญหามานาน

115 5
ประยุทธ์ รับ บ่อน-แรงงานเถื่อน เป็นปัญหามานาน

"ประยุทธ์" ยอมรับ บ่อนพนัน-ค้าแรงงานเถื่อน เป็นปัญหามานานต้องดำเนินการเฉียบขาด ลั่นนายกฯไม่มี-ไม่รับผลประโยชน์ใดๆ เตือนอย่าเชื่อใครอ้างเป็นเพื่อน-ญาติ ขอเลิกพฤติกรรม

7 มกราคม 2564 เมื่อเวลา 16.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวกับประชาชนผ่านเสียงในรูปแบบออนไลน์ (PODCAST) ถึงปัญหาบ่อนการพนันและแรงงานผิดกฎหมายว่า จริงๆแล้วเรื่องนี้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมานานแล้ว มากบ้างน้อยบ้างอะไรเหล่านี้ และในวันนี้ในเมื่อสถานการณ์มันบานปลาย มาสู่เรื่องนี้ก็จำเป็นที่จะต้องดำเนินการอย่างเฉียบขาด และรัฐบาลเองก็ไม่ต้องการให้เกิดอยู่แล้ว เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ก็ไม่ต้องการให้เกิด แต่อาจจะมีเจ้าหน้าที่ที่ไม่ดีและอาจจะมีคนเสนอผลประโยชน์ให้ นั่นแหละมันสองทางเสมอ ฉะนั้นเราต้องช่วยกัน ขจัดคนไม่ดี เจ้าหน้าที่ไม่ดีออกไป วันนี้รัฐบาลเต็มที่

"ผมยืนยันว่าผมไม่ได้มีผลประโยชน์ใดๆทั้งสิ้น ถ้าเราโทษกันไปมาโดยเราไม่มองว่าจะช่วยกันอย่างไรมันก็หาทางออกไม่ได้อยู่ดี ฉะนั้นอันนี้ขอฝากไว้ด้วย ปัญหาเหล่านี้เหมือนหลายๆอย่างที่เกิดขึ้นในประเทศไทยที่มีมายาวนาน ทั้งเรื่องยาเสพติด การตัดไม้ทำลายป่า และอีกเยอะแยะที่เป็นปัญหาของบ้านเรา เราต้องหาวิธีการแก้ปัญหาที่เหมาะสม ดำเนินการบนพื้นฐานของกฎหมาย และดำเนินการอย่างระมัดระวัง"

"เรามีทั้งคนดีและคนไม่ดีอยู่ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ ผมก็รังเกียจคนเหล่านี้ ก็ต้องช่วยกัน มีอะไรก็แจ้งมา ผมเองยืนยันว่าไม่เคยเรียกรับผลประโยชน์ใดๆจากใครก็ตาม ฉะนั้นถ้าใครจะเอาไปอ้างสอบถามผมมาก่อน อย่าไปเชื่อเขา และบางอย่างผมก็แปลกกใจว่าทำไมมาเกี่ยวข้องก็ไม่รู้เหมือนกัน ฉะนั้นขอฝากด้วยสำหรับผู้ที่อ้างอะไรต่างๆเลิกได้แล้ว ไม่ว่าใครก็ตามที่อ้างว่าเป็นเพื่อนผม อ้างเป็นญาติผม อ้างอะไรก็แล้วแต่ ผมยืนยันว่าผมทำเพื่อประชาชนไม่ได้ทำเพื่อส่วนตัวหรือเพื่อญาติพี่น้องใดๆทั้งสิ้น อันนี้ขอให้ทุกคนได้เข้าใจซึ่งกันและกัน" พล.อ.ประยุทธ์กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend