ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สัณหพจน์" โต้ "เพื่อไทย" ใช้วันปีใหม่ คิดทบทวนผลงานตัวเอง ก่อนให้ร้าย "นายกฯ"

1.77K 15
สัณหพจน์ โต้ เพื่อไทย ใช้วันปีใหม่ คิดทบทวนผลงานตัวเอง ก่อนให้ร้าย นายกฯ

รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ สวนกลับ "อนุสรณ์" ใช้เวลาในวันเริ่มต้นปีคิดทบทวนตัวเอง ทำอะไรเพื่อประชาชน ชี้โพลยก "บิ๊กตู่" เป็นนักการเมืองแห่งปี ชูผลงานแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบทั้งเศรษฐกิจ การเมือง สังคม ไม่ล้มเหลวเหมือนรัฐบาลที่ผ่านมา

นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.เขต 2 จ.นครศรีธรรมราช ในฐานะรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า กรณีที่ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงของขวัญปีใหม่ที่ประชาชนอยากได้คือการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ลาออก นั้น ตนมองว่าที่ผ่านมา หากนายอนุสรณ์ไม่มีจิตใจเอนเอียง จะเห็นได้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้ทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ ทั้งการบริหารงานด้านเศรษฐกิจ สังคม และการแก้ไขปัญหาการระบาดของไวรัสโวคิด-19

ทั้งนี้การอ้างว่าประชาชนอยากได้ของขวัญปีใหม่ คือการที่นายกฯลาออก นั้น สวนทางกับผลสำรวจ "ที่สุดแห่งปี" ของสวนดุสิตโพล ของมหาวิทยาลลัยสวนดุสิต ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ กลับได้รับความนิยมจากประชาชน โดยรับการโหวตให้เป็นนักการเมืองชายที่ประชาชนชื่นชอบมากที่สุด

ขณะที่การดำเนินนโยบายด้านการฟื้นฟูเศรษฐกิจ และการดูแลพี่น้องประชาชน ยังได้รับเสียงชื่นชมจากประชาชนอย่างต่อเนื่อง ทั้งโครงการ "เราไม่ทิ้งกัน" ซึ่งอนุมัติเงินช่วยเหลือประชาชน 14 ล้านคน ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 รายละ 15,000 บาท โครงการประกันรายได้สินค้าทางการเกษตร ข้าว มันสำปะหลัง ปาล์ม ยางพารา และอ้อย ซึ่งมีเกษตรกรได้รับประโยชน์กว่า 5 ล้านครัวเรือน และโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่มีผู้มีรายได้น้อย 14 ล้านคนได้รับประโยชน์


นอกจากนี้ยังมีโครงการกระตุ้นการใช้จ่ายภายในประเทศ อย่าง"คนละครึ่ง","ช้อปดีมีคืน"และการเติมเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มเติมให้กับผู้มีรายได้น้อย ซึ่งต่างได้รับความชื่นชมทั้งจากประชาชน ผู้บริโภค พ่อค้าแม่ค้ารายย่อย รวมไปถึงผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรม โดยผลสำรวจจาก ส.อ.ท. สามารถยืนยันได้ว่า ผู้ประกอบการมีความเชื่อมั่นว่านโยบายฟื้นฟูเศรษฐกิจ ทั้ง "คนละครึ่ง" ,"ช้อปดีมีคืน" และการเติมเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ถือเป็นโครงการที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศ

"ตามที่นายอนุสรณ์กล่าวอ้างว่า โครงการของรัฐบาลนั้น เข้าถึงได้ยาก หรือเข้าถึงได้เฉพาะกลุ่ม และจะต้องเข้าถึงด้วยการลงทะเบียนนั้น เป็นเพราะการป้องกันไม่ให้เกิด "ผี" ขึ้น เพราะเมื่อมีการลงทะเบียนระบุตัวตนที่ชัดเจน จะสามารถยืนยันว่าโครงการที่ทำนั้นเข้าถึงกลุ่มหมายที่แท้จริงได้ และป้องกันการทุจริต มีความโปร่งใส ตรวจสอบได้ ไม่เหมือนโครงการจำนำข้าวที่พบว่ามีการทุจริตกันมโหฬาร" นายสัณหพจน์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม ตนอยากให้นายอนุสรณ์ ได้ใช้เวลาในช่วงวันขึ้นปีใหม่นี้ ซึ่งรัฐบาลกำลังรณรงค์ให้ "อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ" ได้คิดทบทวนถึงผลงานในปีที่ผ่านมาของตัวเอง ว่าเป็นอย่างไร ได้มีส่วนช่วยเหลือพี่น้องประชาชนคนไทยไปแล้วมากน้อยแค่ไหน เพื่อที่จะปรับปรุงหรือเพิ่มเติมให้มากยิ่งขึ้นในปีใหม่ 2564

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend