"ซินแสเข่ง" ผ่าดวงนักการเมืองปี 64 "ประวิตร-อนุพงษ์" เสาหลักค้ำดวงนายกฯ

รายการเรื่องลับมาก ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.20 15.00 น. ทางเนชั่น ทีวี ช่อง 22 วันนี้ (31 ธ.ค.) "ดร.เสรี วงษ์มณฑา" สัมภาษณ์ "ชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง" ผอ.สถาบันโหราศาสตร์พยากรณ์แห่งประเทศไทย ผ่าดวงนักการเมืองในปี 64

ขอเริ่มต้นที่ "พลเอกประยุทธ์" ดวงในปี 64 จะเป็นเช่นไร?
"จริงๆ แล้วดวงท่านตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมาก็เจอมรสุมมากพอสมควร ปีที่ผ่านมาดวงตกแตกแยกพลัดพรากตายจาก ขึ้นต้นปีปั๊บคุณพ่อเสีย จากนั้นเป็นต้นมาก็เจอมรสุมมาโดยตลอด ทีนี้ดวงชะตาพอเป็นแบบนี้ต้องประคองตัวเองให้อยู่ จริงๆ ท่านเกิดธาตุไม้ พูดจาขวานผ่าก เป็นคนกล้าได้กล้าเสีย ทะเยอทะยาน ไม่นิ่งกับที่ ดวงชะตาท่านเวลาพูดอะไรออกไปคนฟังไม่ชอบ แต่ถามว่าในใจท่านมีอะไรมั้ย ท่านใจอ่อน ใจดี มีครูบาอาจารย์ในตัว มีซิกเซ้นส์ มีลางสังหรณ์ บางคนมองภายนอกท่านแข็งกระด้าง แต่ลึกๆ เป็นคนอ่อนโยน มีครูบาอาจารย์ ใจอ่อนใจดี ท่านประคองตัวเองมาเยอะ"
"ทุกครั้งที่มีเหตุการณ์เกิดขึ้น ผมในฐานะเป็นนักพญากรณ์ ซินแส ก็พยายามประเมินผลออกมา เพื่อให้ท่านประคองตัวให้ผ่าน อะไรที่จะสะกิดให้รู้ว่าพยายามระมัดระวังนะ ปัญหาจะเกิดขึ้น แต่ 1 ปีที่ผ่านมาท่านประคองได้ผ่าน ผมถือว่าสุดยอด พลิกไปเลยนะ จากคนแข็งกระด้าง ก้าวร้าวพูดจาโผงผาง แต่พอรับตำแหน่งนายกฯ ใน 1 ปีที่ผ่านมา ท่านลดปัญหาทุกอย่าง สามารถประคองตัวเอง อ่อนโยนไปมากเลยทีเดียว"

"ซินแสเข่ง" ผ่าดวงนักการเมืองปี 64  "ประวิตร-อนุพงษ์" เสาหลักค้ำดวงนายกฯ


ปี 64 ท่านจะเป็นอย่างไร?
"ท่านยังต้องประคองตัวเองให้ผ่าน เพราะปี 64 เป็นปีแห่งความข้ดแย้ง ก่อให้เกิดความไม่ไว้วางใจ สร้างความเป็นศัตรู อิจฉาริษยาไม่หวังดี เมื่อเป็นแบบนี้บางคนต้องถามว่าท่านจะผ่านมั้ย จะรอดมั้ย แต่อยู่ที่ตัวของท่าน ความทะเยอทะยาน กล้าได้กล้าเสียของท่าน ผมคิดว่าสามารถประคองได้ผ่าน แต่ทุกอย่างผ่านไม่ผ่านอยู่ที่ตัวท่านเอง แต่ผมก็มั่นใจนะ ขนาด 1 ปีที่ผ่านมารุนแรงกว่า ปี 64 ทำไมจะสู้ไม่ได้"
อะไรคือความแข็งในดวงที่จะทำให้ท่านรอด?
"ท่านมีสิ่งประกบสองด้าน คือพลเอกประวิตร สองท่านอนุพงษ์ สองป.เหมือนเสาหลัก ช่วยค้ำประคองให้ผ่าน ปัญหาต่างๆ ถ้าขาดสองบุคคลนี้ โอกาสมีผลกระทบมีแน่นอน"
สองป. นี่เสริมดวง?
"เสริมดวงแน่นอน"
อะไรถ่วงดวง?
"ไม่มีครับ ถ้าจะถ่วงดวงจริงๆ น่าจะมองไปที่บริวารมากกว่า บริวารรอบข้างในการบริหารงาน บางทีโจมตีว่าท่านบริหารไม่ดี ทำไมไม่มองบุคคลรอบด้าน คนรอบข้างต้องรับหน้าที่บริหารงาน ทุกคนทำได้ดีหรือยัง"
ซินแสกล้าเอ่ยชื่อคนถ่วงดวงท่านมั้ย?
"บอกไปแล้วจะมีปัญหามั้ย (หัวเราะ)"
ท่านจะอยู่ต่อไปได้จนหมดสมัยมั้ย?
"อยู่ต่อได้หมดสมัย และปี 65 จะยิ่งเสริมดวง ดีขึ้นชัดเจนมากขึ้น จากปี 63 64 ที่ผ่านมามรสุมเต็มๆ ตลอดจนดวงเศรษฐกิจ โรคภัยไข้เจ็บ ปัญหาความขัดแย้ง ปี 65 ทุกอย่างจะเวียนกลับมาบรรจบครบรอบปีดวงเมือง 2325 ครบ 241 ปี"

"ซินแสเข่ง" ผ่าดวงนักการเมืองปี 64  "ประวิตร-อนุพงษ์" เสาหลักค้ำดวงนายกฯ


ดวงพลเอกประวิตร ซึ่งเป็นเสาค้ำ ปี 2564 เป็นเช่นไร?
"เป็นดวงเสริม ช่วงจังหวะน้ำขึ้น เป็นปีเกื้อกูล สงเสริมและสนับสนุนก่อให้เกิดความมั่นคงเกิดขึ้่น คลื่นที่จะมากระทบก็ค่อนข้างจะยาก ปี 2564 เป็นปีทำให้พลเอกประวิตรมีความมั่นคงมากขึ้น เรื่องหน้าที่ตำแหน่งและการงานที่ดี ยกเว้นในรอบอายุที่จะมีปัญหาสุขภาพ เจ็บป่วยไม่สบายมีบ้าง แต่หน้าที่การงาน ตำแหน่งนั้นผมว่าทุกอย่างจะดีขึ้น คนเราช่วงจังหวะปีเสริม ทำอะไรก็ดี ทำอะไรก็มีความสุข แต่พอคนเราดวงตก ทำอะไรก็มีปัญหา สร้างแต่ความข้ดแย้ง หลายๆ คนเกิดในปัจจุบัน ปัญหาเกิดจากการดวงตก คนติดคุกไม่ใช่คนปีเสริมนะ ต้องเป็นคนดวงตก"
"นอกเหนือจากพลเอกประวิตร ก็มีพลเอกอนุพงษ์ สองป.นี้เป็นปีที่มีความมั่นคงซึ่งกันและกัน ก่อให้เกิดความมั่นคงเกิดขึ้น สองเสาหลักนี้เหมือนเสาค้ำ พลเอกประยุทธ์อยู่ตรงกลาง ในดวงชะตาสองท่านจึงเกื้อกูลกัน พลเอกประวิตรมีปัญหาเรื่องเจ็บป่วยไม่สบาย อาจมาบั่นทอนการทำงานบ้าง แต่ไม่เป็นอุปสรรค ผมมั่นใจมากในปี 64 ก็น่าจะผ่านพ้น ดูแลสุขภาพหน่อยก็แล้วกัน"

ดวงคุณ "ธนาธร" ปี 64 เป็นเช่นไร?
"ตกดวงคดีความ แตกแยก ปัญหาความวุ่นวายเกิดขึ้นในดวงชะตา รอบอายุเข้าเคราะห์ ด้งนั้นต้องประคองตัวในปี 64 ให้ผ่าน เพราะเรื่องคดีความจะกระทบก่อให้เกิดปัญหาที่ต้องหลุดจากประเทศไทยได้ ถ้าโดนคดีความติดคุกติดตะราง ถ้าเป็นคนมีตังค์คงไม่อยู่ คงเหมือนอดีตนายกฯ ที่มีเงินมากมาย เวลามีคดีความจะติดคุกติดตะรางทำไม"
ดวงดาวอะไรเป็นจุดแข็งให้เสริมดวงเขาให้เอาตัวรอดได้บ้างมั้ย?
"ไม่มีเลย คนมีดวงชะตาที่จะเข้ามาทำเรื่องเหตุบ้านการเมือง การบริหารบ้านเมือง ถ้าไม่มีดวงชะตาเรื่องการบริหารบ้านเมือง ทำอย่างไรคุณก็เข้ามายืนตรงนี้ไม่ได้ หลายคนถามตลอดว่าคุณธนาธรมีโอกาสเป็นนายกฯ ได้มั้ย ผมเรียนตรงๆ เลยว่าโอกาสได้เป็นส.ส. ยังไม่มีโอกาสเลย ในดวงชะตาคนเราไม่มีตำแหน่งหน้าที่การงานเข้ามาบริหารงานได้ ผมเปิดดวงขึ้นมาก็รู้แล้วว่าบุคคลนี้อยู่ในตำแหน่งผู้บริหารประเทศได้หรือไม่ได้ อยู่ในตำแหน่งรัฐมนตรีได้หรือไม่ได้ ถ้าคุณเป็นนักธุรกิจผมไม่ว่ากัน คุณติดต่องานประสานงานดี ทำเรื่องการค้าขาย ฉกฉวยโอกาสอย่างไรก็แล้วแต่เป็นเรื่องธุรกิจการงาน แต่ถ้าเหตุบ้านการเมืองการบริหารประเทศ ในดวงชะตาของแต่ละบุคคลไม่ใช่จะมีง่ายๆ นะท่าน"
มรสุมที่เขาเจอ ผ่านพ้นได้มั้ย?
"โอกาสที่ผ่านพ้นยาก มันเป็นวิบากกรรม ปี 63 ที่ผ่านมาคุณเริ่มต้นไม่ดี เหมือนคุณกินยาพิษเข้าไป จะออกฤทธิ์เมื่อไหร่ ปีที่ผ่านมาก็บอบช้ำพอสมควร ปี 64 ยิ่งบอบช้่ำมากขึ้น"
ทักษิณจะ 72 ปีใน 64 ดวงเป็นยังไง?
"ดวงหงุดหงิดไม่สบายใจ ปัญหาขัดแย้งไม่ไว้วางใจ ก่อให้เกิดปัญหาทะเลาะเบาะแว้งเกิดขึ้น ดวงชะตาเขามีผลกระทบมาตั้งแต่ ปี 63 ต่อเนื่องไปจนถึง 64 ถึงแม้นเวียนมาบรรจบครบรอบ 72 ปี รอบอายุเขาก็ก่อให้เกิดปัญหารอบอายุที่เข้าเคราะห์ สิ่งที่ตั้งใจไว้จะไม่ได้ดั่งใจที่คาดหวัง"

"ซินแสเข่ง" ผ่าดวงนักการเมืองปี 64  "ประวิตร-อนุพงษ์" เสาหลักค้ำดวงนายกฯ


บริวารพรรคเพื่อไทยก็แยกออกไป ดวงคุณทักษิณกับบริวารจะเป็นเช่นไร?
"ดวงคุณทักษิณตั้งแต่ต้นมาแล้ว ปีเกิด เดือนเกิดและเวลาเกิด มีปัญหาความขัดแย้ง แตกแยกวุ่นวาย เกิดความเป็นศัตรู สร้างความไม่ไว้วางใจเกิดขึ้น เบียดเบียนให้เดือดเนื้อร้อนใจ อึดอัดไม่สบายใจ ปัญหาจุกจิก เรื่องไม่เป็นเรื่อง ก่อให้เกิดความวิตกกังวลเกิดขึ้น ปีเกิด เดือนเกิดและเวลาเกิด ก่อให้เกิดปัญหาเรื่องบริวารแตกแยก คุณทักษิณถามว่ามีความคิดดีมั้ย มีความคิดดี สามารถเจาะทะลุปรุโปร่ง เป็นคนเก่ง แต่ขณะเดียวกันบริวารทำให้เกิดปัญหา ทำให้ตนเองอยู่ในประเทศไม่ได้ ความผิดต่างๆ เราวิเคราะห์ไปถึงบริวาร บริวารก่อให้เกิดการทำลาย ถามว่ารวยมั้ย ในดวงชะตาคุณทักษิณกำลังธาตุถือว่าสมบูรณ์ หาเงินได้ ทำธุรกิจถูกโฉลก ก่อให้เกิดรายได้และผลประโยชน์ มีดวงผู้นำในตัว แต่ต้องระวังเรื่องบริวารที่จะทำให้เกิดปัญหา ฉะนั้นเมื่อมีปัญหาเรื่องดวงชะตาเกี่ยวกับบริวารแล้ว มันก็มีตลอดชีวิตแหละครับ ไม่ใช่มีวันนี้พรุ่งนี้แล้วจะหายไป เพราะวันเดือนปีเกิดกำหนดชะตากรรมของคนมาแล้ว"

บริวารที่แตกแยกจะซ้ำเติมดวงเขามั้ย?
"ซ้ำเติมแน่นอน กระทั่งนำเอาดวงคุณหญิงอ้อเข้ามาเพื่อช่วยให้สถานการณ์ปี 63 ที่ผ่านมา แต่ขณะเดียวกัน ดวงคุณหญิงอ้อก่อให้เกิดความเป็นศัตรูเกิดขึ้น เข้ามาแล้วก่อให้เกิดปัญหาเพิ่มเติมอีก ฉะนั้นจะใช้ดวงคู่ภรรยาเพื่อแก้ปัญหาพรรคนั้น เป็นไปไม่ได้ครับ"
คุณทักษิณในดวงมีบารมีมั้ย?
"ไม่มีแล้วครับ หมดแล้วครับ หมดเมื่อ 3 ปีที่ผานมา แต่หลังจากนี้เป็นต้นไป ในวัย 70 กว่ามีแต่ลดอย่างเดียว"

"ซินแสเข่ง" ผ่าดวงนักการเมืองปี 64  "ประวิตร-อนุพงษ์" เสาหลักค้ำดวงนายกฯ


โอกาสกลับไทย?
"ยากครับ ความจริงปี 63 ถ้าคิดตามดวงชะตา ตามวงจรดวงดาว มีโอกาสได้กลับ แต่คุณจะกลับมาในลักษณะแบบไหน ถ้ากลับมาแล้วยอมรับสภาพในสิ่งที่จะเกิดขึ้น ก็ต้องกลับมา แล้วจะยอมติดคุกมั้ย ถ้าไม่ยอมก็ไม่ได้กลับ"
คุณหญิงสุดารัตน์เป็นไง?
"ที่ผ่านมาถูกกดชะตาชีวิตจากพรรคเพื่อไทย หลายครั้งที่มีการวิเคราะห์เราก็พยายามบอกกล่าวว่าคุณหญิงสุดารัตน์ในดวงชะตานั้นมีความเป็นผู้นำอยู่ในตัว สามารถขึ้นมาในตำแหน่งผู้บริหารได้ถึงไม่เป็นนายกฯ ก็เป็นรองนายกฯ ก็ได้"
โพลเขาเบอร์สองรองจากประยุทธ์ และติดโพลทุกโพลที่คนอยากให้เป็นนายกฯ?
"ผมวิเคราะห์มาตั้งแต่ปีที่ผ่านมา จนบริวารโทรมาถามว่าคุณหญิงจะมีโอกาสได้ขึ้นตำแหน่งมั้ย ผมบอกว่ามีตำแหน่งแต่ต้องออกให้พ้นพรรคเพื่อไทย ตอนนี้เขายังไม่ออกเลย ขายังเกี่ยวข้างอยู่เลย ทำอะไรก็แล้วแต่ยังไปช่วยเขาอยู่แล้ว แล้วเมื่อไหร่จะออกมา ลาออกจากทุกตำแหน่งน่ะใช่ แต่เวลาไปหาเสียงก็ไปช่วยในนามเพื่อไทย เมื่อไปช่วยแล้วไม่สามารถได้รับตำแหน่งนายก อบจ. แต่ละจังหวัด ก็ยังถูกซ้ำเติมเลยคิดดู"
ถ้าจะดวงดีขึ้น ขาต้องไม่เกี่ยวเลย?
"ครับ ออกมาก็ต้องออกมาจริงๆ อีก 10 ปีคุณสามารถเข้ามาทำหน้าที่บริหารประเทศ แต่ต้องไม่เกี่ยวดองกับพรรคเพื่อไทย ถ้าเกี่ยวดองอยู่เหมือนกดชะตาชีวิตตัวเองให้จมน้ำตลอดเวลา"
ถ้าหลุดจริงๆ ไม่เกี่ยวเพื่อไทย มีโอกาสยิ่งใหญ่กว่าตอนอยู่พรรคเพื่อไทย?
"มีโอกาสมาก มีดวงเกื้อหนุนจุนเจือ ส่งเสริมสนับสนุนส่งผลให้ประสบความสำเร็จได้"

"ซินแสเข่ง" ผ่าดวงนักการเมืองปี 64  "ประวิตร-อนุพงษ์" เสาหลักค้ำดวงนายกฯ