ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ธนกร" เชื่อนายกฯรับมือศึกซักฟอกได้

177 4
ธนกร เชื่อนายกฯรับมือศึกซักฟอกได้

"ธนกร"ป้อง"บิ๊กตู่" เชื่อรัฐบาลรับมือศึกซักฟอกสบายๆ มั่นใจนายกฯ ชี้แจงผ่านฉลุย วอนทุกฝ่ายร่วมมือทำงานเพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้คนไทย .

31 ธันวาคม 2563 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล โดยจะเน้นอภิปรายพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมว่า รัฐบาลไม่ได้รู้สึกกังวลอะไร และพร้อมที่จะชี้แจง โดยเฉพาะการบริหารงานของพล.อ.ประยุทธ์ที่ผ่านมานั้น พล.อ.ประยุทธ์มีความมุ่งมั่นและตั้งใจทำงานให้กับพี่น้องประชาชนและประเทศชาติ มีผลงานเป็นที่ประจักษ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งด้านคมนาคมมีการขยายรถไฟฟ้าครอบคลุมทุกพื้นที่ การจัดสวัสดิการต่างๆ ให้กับประชาชน รวมไปถึงการแก้ปัญหาโควิด-19 รัฐบาลก็พยายามอย่างเต็มที่ในการควบคุมสถานการณ์ รวมทั้งการออกมาตราการต่างๆ มาเยียวยาประชาชน ตั้งแต่โครงการชิมช้อบใช้ การจ่ายเงินเยียวยา 5000 บาท และล่าลุดโครงการคนละครึ่ง ซึ่งสามารถช่วยเหลือประชาชนได้อย่างมาก

นายธนกร กล่าวอีกว่า การจะเน้นอภิปรายพล.อ.ประยุทธ์นั้นก็ไม่มีปัญหา เพราะพล.อ.ประยุทธ์ไม่ได้ทำอะไรผิด ไม่เคยมีปัญหาทุจริตคอรัปชั่นเหมือนรัฐบาลในอดีต ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์จึงไม่จำเป็นต้องกังวลอะไร เปรียบเสมือนทองแท้ไม่กลัวไฟลน อย่างไรก็ตาม ตนขอชื่นชมพรรคร่วมฝ่ายค้านที่ใช้เวทีสภาฯในการตรวจสอบรัฐบาล และเป็นโอกาสดีที่รัฐบาลจะได้ใช้เวทีสภาฯในการชี้แจงทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนด้วย ทั้งนี้ เท่าที่ตนตรวจสอบเบื้องต้นนั้น เชื่อว่าคงมีการหยิบยกเรื่องเดิมๆ มาอภิปราย ไม่น่าจะมีข้อมูลใหม่อะไรมากนัก ขณะที่รัฐบาลแข็งแกร่ง คงสั่นคลอนได้ยาก ที่สำคัญ เสียงสนับสนุนยังเหนียวแน่น ไม่น่ากังวล แต่อยากให้ทุกฝ่ายมาร่วมมือกันทำงานให้ประชาชนดีกว่า เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนไทย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend