ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สิระ" แจกข้าวสาร 10,000 ถุงให้ ปชช. เป็นของขวัญปีใหม่ ยันไม่มีเอี่ยวบ่อนแจ้งวัฒนะ

874 27
สิระ แจกข้าวสาร 10,000 ถุงให้ ปชช. เป็นของขวัญปีใหม่ ยันไม่มีเอี่ยวบ่อนแจ้งวัฒนะ

ปีใหม่"สิระ"แจกข้าวสาร 10,000 ถุงให้ ปชช.ในพื้นที่ ยัน ไม่มีเอี่ยวบ่อนแจ้งวัฒนะ เชื่อ มาตอนเปลี่ยน ผกก.ในพื้นที่ จี้ สอบ ฝ่ายปกครอง อาจรู้เห็นให้เปิดบ่อน อย่าพุ่งเป้าแค่ ตร.

30 ธันวาคม 2563 ที่บ้านทรงไทยแจ้งวัฒนะ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ได้แจกข้าวสารให้ประชาชน เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ ในนามกลุ่มเพื่อนสิระ จำนวน 10,000 ถุง โดยนายสิระ กล่าวว่า กลุ่มเพื่อนของตนก็มีจิตศรัทธา ร่วมกันบริจาคข้าวสารให้กับประชาชนชาวหลักสี่ จตุจักร เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระในช่วงสถานการณ์โควิด รวมถึงมีการแจกหน้ากากอนามัยเพื่อใช้ป้องกันการแพร่ระบาดโควิดด้วย 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงการจับกุมบ่อนการพนันในพื้นที่แจ้งวัฒนะ นายสิระ กล่าวว่า บ่อนนี้เพิ่งเปิดในช่วงการปรับเปลี่ยนผู้กำกับใหม่ โดยในช่วงที่ผ่านมาก็ไม่มีใครแจ้งว่ามีบ่อนการพนันในพื้นที่ แต่เมื่อมีผู้กำกับคนใหม่ย้ายมาก็ยังไม่ได้พูดคุยกัน จากนี้ก็จะได้มีการนัดมาพูดคุยในการทำงานร่วมกันกับ ส.ส.ในพื้นที่ ตนก็ยอมรับว่าไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะในพื้นที่ ตอนที่ผู้กำกับท่านเดิมอยู่ก็ไม่เคยมีเรื่องเช่นนี้เกิดขึ้น

"ผมเคยเสียผู้เสียคน เสียลูกเสียเมีย เพราะการพนัน ดังนั้นผมจึงแสดงจุดยืนมาโดยตลอดในการต่อต้านการพนัน เพราะไม่อยากให้ผู้บริสุทธิ์มาเดือดร้อนจากการพนัน ซึ่งขอให้เชื่อมั่นว่า ผมไม่ปล่อยให้เกิดบ่อนการพนันในพื้นที่ผมแน่นอน ส่วนคนที่บอกว่าปมมีส่วนรับรู้กับบ่อนแจ้งวัฒนะนั้น ผมยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ถ้าผมรู้ ผมไม่ยอมให้มีแน่นอน เพราะผมเป็นปรปักษ์การบ่อนอย่างชัดเจน และหากประชาชนหรือสื่อมีข้อมูลบ่อนการพนันที่ใดก็ขอให้แจ้งมา ผมไม่มีกองกำลัง แต่ผมพร้อมจะไปตรวจสอบทำหน้าที่ ส.ส.ให้แก่ประชาชน "นายสิระ กล่าว 

นายสิระ กล่าวต่อว่า ตนขอฝากไปถึง ผบ.ตร.ให้ตรวจตราทุกพื้นที่ อย่าปล่อยให้มีบ่อนการพนันมอมเมาเยาวชนและประชาชน และอย่าลงโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจเพียงแค่โยกย้าย ต้องตรวจสอบไปที่ฝ่ายปกครอง เขต ที่อาจจะมีการเอื้อให้เกิดบ่อนพนัน อย่าเล็งเป้าไปที่ตำรวจอย่างเดียว ทั้งนี้เมื่อตำรวจหรือฝ่ายปกครองรู้ แต่ปล่อยปะละเลย ถือว่าผิด ม.157 ละเว้นการปฎิบัติหน้าที่หรือไม่ ตนอยากให้สักคดีหนึ่งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจหรือฝ่ายปกครองโดนคดี 157


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend