ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

ระเบิดที่แนชวิลล์อาจจงใจฆ่าตัวตาย

1.58K 17
ระเบิดที่แนชวิลล์อาจจงใจฆ่าตัวตาย

เจ้าหน้าที่ชุดสอบสวนของสหรัฐเร่งสืบหาสาเหตุของระเบิดรถบ้านที่เมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซีเมื่อวันศุกร์ และเบื้องต้นเชื่อว่าอาจเป็นเหตุจงใจระเบิดฆ่าตัวตาย

เมื่อวันเสาร์เจ้าหน้าที่จากสำนักงานสืบสวนสอบสวนกลาง หรือ เอฟบีไอ และสำนักงานควบคุมแอลกอฮอลล์ ยาสูบ อาวุธปืนและระเบิดหรือ เอทีเอฟของสหรัฐ เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งในเมืองแนชวิลล์ ที่เชื่อว่าเป็นของบุคคลต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดรถบ้านที่ย่านใจกลางเมืองแนชวิลล์ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 3 คนเมื่อวันศุกร์ และแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องกับการสอบสวน เปิดเผยว่า ชุดสอบสวนกำลังมุ่งประเด็นความไปได้ว่า เหตุระเบิดอาจเป็นเหตุระเบิดฆ่าตัวตาย และก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่พบชิ้นส่วนมนุษย์ในจุดเกิดเหตุระเบิด

หน่วยเก็บกู้ระเบิดเข้าตรวจสอบพื้นที่ภายในบ้านก่อนยืนยันความปลอดภัยเพื่อให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บหลักฐานเข้าไป แต่เอฟบีไอยังไม่ยืนยันว่า ใครอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้

ขณะที่สถานีโทรทัศน์ซีบีเอส รายงานโดยอ้างจากแหล่งข่าวว่า แอนธนี ควิน วอร์เนอร์ วัย 63 ปี ชาวเมืองแนชวิลล์เป็นบุคคลที่เชื่อว่าอาจเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิด เขามีรถบ้านคล้ายกับคันที่เกิดเหตุ


ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังคงติดตามเบาะแสที่ได้รับกว่า 500 เบาะแสและเก็บหลักฐานในพื้นที่เกิดเหตุ หลังแรงระเบิดสร้างความเสียหายแก่ธุรกิจร้านค้ากว่า 40 หลังในละแวกใกล้เคียง นอกจากนี้ภาคธุรกิจและคนบันเทิงเสนอเงินรางวัล 3 แสนดอลลาร์หรือ 9 ล้านบาทสำหรับการจับตัวผู้ก่อเหตุ

เหตุระเบิดเกิดขึ้นในช่วงรุ่งเช้าวันศุกร์เพียงครู่เดียวหลังจากตำรวจรีบรุดไปยังจุดที่ได้รับแจ้งมีเสียงปืนดังขึ้น และพบรถบ้านจอดอยู่ ซึ่งมีเทปบันทึกเสียงเตือนว่า อาจเกิดระเบิดในอีก 15 นาที ตำรวจจึงเร่งอพยพผู้คนที่อยู่ในอาคารใกล้เคียง และเรียกเจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิดเข้ามาตรวจสอบ แต่รถก็ระเบิดหลังจากนั้นไม่นาน

เรื่องโดย จุไรรัตน์ แซ่กวาน | ภาพโดย REUTERS
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend