ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เจ้าหน้าที่ทำเนียบ 6 ราย โล่งอก!! ยันผลตรวจไม่ติดเชื้อ "โควิด-19"

2.42K 0
เจ้าหน้าที่ทำเนียบ 6 ราย โล่งอก!! ยันผลตรวจไม่ติดเชื้อ โควิด-19

ผู้อำนวยการสำนักโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แจ้งข่าวดี ผลตรวจswapเจ้าหน้าที่ข้าราชการประจำทำเนียบรัฐบาล 6 ราย ยันไม่ติดเชื้อโควิด-19 พร้อมให้ Work from home เพื่อความสบายใจของผู้ร่วมงาน

จากกรณีผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ภายหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในประเทศรอบใหม่ ทางศูนย์บริการสุขภาพจุฬาฯ ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาสุ่มตรวจ กลุ่ม ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) จำนวน 350 ราย โดยวิธีการตรวจหาภูมิคุ้มกัน ด้วยชุดทดสอบแบบรวดเร็ว หรือ Rapid Test คือเจาะเลือดปลายนิ้วมือ พบมีผลบวกจำนวน 6 คน ซึ่งพบได้ในกรณีที่มีภูมิคุ้มกันโดยยังไม่ได้ติดเชื้อโควิด ยังต้องตรวจสอบความแม่นยำเพื่อยืนยันอีกหลายครั้ง

ล่าสุดนางสาวนัทรียา ทวีวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ส่งข้อความผ่านการสนทนาทางไลน์ แจ้งสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล ระบุว่า กรณีพบข้าราชการประจำ ทำเนียบรัฐบาล จำนวน 6 ราย ปรากฏผลการตรวจเชื้อโควิด-19 ว่า เป็นบวก จากการตรวจวินิจฉัยโรคอย่างรวดเร็ว (rapid test) ผู้ที่มีผลเป็น positive ได้ดำเนินการตรวจแบบ swap แล้ว และผลออกแล้ว เป็น negative ทั้งหมด

พร้อมทั้งกล่าวว่า "ให้สบายใจได้ไม่มีใครมีความเสี่ยง และเพื่อความสะบายใจของทุกฝ่ายในห้ข้าราชการ work from home"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend