ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

จับแล้วแม่ค้าสุดแสบ! เปิดเฟซตุ๋นขายหน้ากากอนามัย

2.28K 11
จับแล้วแม่ค้าสุดแสบ! เปิดเฟซตุ๋นขายหน้ากากอนามัย

ตำรวจ ปอศ. รวบแม่ค้าสุดแสบ โพสต์เฟซบุ๊ก หลอกขายหน้ากากอนามัย เหยื่อโอนเงินให้แต่ไม่มีสินค้าส่ง พบประวัติโชกโชนเคยถูกจับดำเนินคดีมาแล้ว .

25 ธันวาคม 2563 ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ปอศ. สั่งการ พ.ต.อ.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ ผกก.1 บก.ปอศ.

พ.ต.ต.วิศรุต บางน้ำเค็ม สว. กก.1 บก.ปอศ. นำกำลังจับกุม น.ส.อชิรญา หรือ ชนัญชิดา นาคประสูตร อายุ 25 ปี ตามหมายจับ คดี "ฉ้อโกงประชาชน โดยนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน" ได้ที่ร้านขายยำไม่มีชื่อ ตลาดลาดบัวหลวง ต.สามเมือง อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา

ทั้งนี้ เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา น.ส.อชิรญา ได้โพสต์ขายหน้ากากอนามัยผ่านทางเฟสบุ๊ก ชื่อ Khun nune ในราคาถูกกว่าท้องตลาด มีผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินให้ แต่กลับไม่ได้รับสินค้า จึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กระทั่งเจ้าหน้าที่ฯ สามารถติดตามจับกุมเอาไว้ได้ ขณะกำลังหลบหนีมาขายอาหารประเภทสารพัดยำต่างๆ ที่ตลาดลาดบัวหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้ลงมือหลอกขายหน้ากากอนามัยจริง โดยนำรูปจากอินเตอร์เน็ต มาโพสต์หลอกขาย เพื่อให้บุคคลทั่วไปหลงเชื่อ โดยเมืองเหยื่อโอนเงินมาให้ ก็ไม่มีสินค้าส่งให้จริง กระทั่งถูกแจ้งความดำเนินคดีดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวส่ง กก.1 บก.ปอศ. เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 7 มี.ค.63 ผู้ต้องหาเคยถูกจับกุมในคดีลักษณะดังกล่าวมาแล้วอีกด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend