ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

เร่งไต่สวน"ซื้อเสียง"เลือกตั้งอบจ.พิจิตร

145 0
เร่งไต่สวนซื้อเสียงเลือกตั้งอบจ.พิจิตร

พิจิตร - กกต.พิจิตร เผยเร่งไต่สวน 5 เรื่องใหญ่ "ซื้อเสียง-สัญญาว่าจะให้-ใส่ร้ายป้ายสี" เลือกตั้ง นายก-ส.อบจ.พิจิตร ยันว่ากันตามหลักฐาน ไม่ฝักไฝ่ข้างใดข้างหนึ่ง

วันที่ 24 ธันวาคม 2563 ร.ต.อ.สุชีพ จาดย่านขาด ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดพิจิตร กล่าวว่า หลังจากมีการเลือกตั้งทั้งนายก อบจ. พิจิตรและสมาชิก อบจ.พิจิตร เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา มีเรื่องร้องเรียนเข้ามามากมายไม่ว่าก่อนเลือกตั้ง หรือหลังเลือกตั้ง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างไต่สวน 5 เรื่องประกอบไปด้วย เรื่องซื้อเสียง สัญญาว่าจะให้ ใส่ร้ายป้ายสี นอกจากนี้ยัง อีก 10 กว่าเรื่องอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูล


ส่วนเรื่องของการแจกเงินรับเงินซื้อเสียงไต่ส่วนหมดแล้ว นอกจากนี้วันนี้ได้มีชาวบ้านนำแบะแส มามอบให้ เพิ่มเติมอีก ซึ่ง กกต.กำลังดำเนินการต้องให้แล้วเสร็จภายใน 50 วัน ซึ่งทุกอย่างต้องใช้เวลา ขอบอกทุกฝ่ายว่ากกต. ต้องทำแต่เรื่องจริงไม่ต้องกลัวว่ากกต.จะไปฝักไฝ่ข้างใดข้างหนึ่ง เพราะว่าทุกอย่างขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน

ร.ต.อ.สุชีพ กล่าวอีกว่า ตนได้ประสานขอให้ทาง อบจ.พิจิตร ชี้แจงเรื่องที่ รวมคะแนน ที่เขต 2 อ.โพทะเล ผิด ทำให้ผู้สมัครสมาชิก อบจ. พิจิตรเขต 2 ต้องกังขาจนเป็นต้องมารวมคะแนนใหม่ ส่วนที่ทาง กกต.พิจิตรได้ประสานขอ ให้ อบจ.พิจิตร รวมคะแนนใหม่ไม่ว่าจะเป็นนายก หรือสมาชิก คาดว่าน่าจะแล้วเสร็จวันนี้

เรื่องโดย สายันต์ ชูฉ่ำ | ภาพโดย สายันต์ ชูฉ่ำ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend