ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ธนกร" ป้อง "บิ๊กตู่" แจงไม่เคยโยนความผิดให้ประชาชน วอนเชื่อมั่นระบบสาธารณสุขไทย

203 10
ธนกร ป้อง บิ๊กตู่ แจงไม่เคยโยนความผิดให้ประชาชน วอนเชื่อมั่นระบบสาธารณสุขไทย

"นายธนกร วังบุญคงชนะ" ป้อง "บิ๊กตู่" แจงไม่เคยโยนความผิดให้ประชาชน มีแต่ชื่นชมประชาชนที่ให้ความร่วมมืออย่างดีมาโดยตลอด วอนเชื่อมั่นระบบสาธารณสุขไทย .

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สถานการณ์การระบาดของโควิด-19ที่จ.สมุทรสาครนั้น ทางรัฐบาลได้จัดการเด็ดขาดทันที พร้อมทั้งมีมาตรการออกมาคุมเข้มทุกจุด โดยความร่วมมือของเจ้าหน้าที่และประชาชน ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และระบบสาธารณสุขของไทยว่าจะสามารถจัดการสถานการณ์ได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้สถานการณ์โควิด-19ระบาดอย่างหนัก ส่งผลกระทบต่อสุขภาพและเศรษฐกิจทั่วโลก เพราะฉนั้นแล้วเชื่อว่าหากทุกฝ่ายร่วมมือกันเราจะฝ่าวิกฤติไปได้อย่างแน่นอน

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ปรับทัศนคติ เลิกปัดปัญหาพ้นตัว โทษแต่คนอื่นยกเว้นตัวเองนั้น เข้าใจว่านายพิธายังคงเครียดกับความพ่ายแพ้การเลือกตั้งนายกอบจ.ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้าอยู่ จึงพยายามออกมาโจมตีรัฐบาลและพล.อ.ประยุทธ์ 

ตนอยากบอกนายพิธาว่า อย่ามีสมองไว้กั้นหูอย่างเดียว พล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยโทษประชาชน มีแต่ชื่นชมประชาชนที่ให้ความร่วมมืออย่างดีมาโดยตลอด แต่โทษแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเข้ามาแพร่เชื้อ ที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์บริหารจัดการโควิด-19ได้ดี มีอาจารย์หมอเป็นคณะที่ปรึกษา จนสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ดี  ทางที่ดีนายพิธาควรที่จะมาช่วยกัน ไม่ใช่อาศัยจังหวะที่ประชาชนเดือนร้อนมาเล่นเกมส์การเมืองโดยไม่สนใจความทุกข์ร้อนของประชาชน ส่วนหากมีเจ้าหน้าที่กระทำผิด ปล่อยให้มีการลักลอบแรงงานต่างด้าวเข้ามา ท่านนายกฯจะเอาผิดอย่างเด็ดขาดทันที ไม่ต้องห่วง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend