ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

ออสเตรเลียสั่งยกเลิกเที่ยวบินจากซิดนีย์ หลังพบมีการระบาดของโควิด-19

205 9
ออสเตรเลียสั่งยกเลิกเที่ยวบินจากซิดนีย์ หลังพบมีการระบาดของโควิด-19

ทางการออสเตรเลีย สั่งยกเลิกเที่ยวบินภายในประเทศ ที่มีกำหนดออกเดินทางจากเมืองซิดนีย์ในวันนี้นับสิบเที่ยวบิน เพื่อสกัดการระบาดของโควิด-19 รอบใหม่ ก่อนที่เทศกาลคริสต์มาสจะมาถึงในอีกเพียง 4 วัน .

สำหรับกระแสข่าว การยกเลิกเที่ยวบินดังกล่าวนี้มีขึ้นหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นกลุ่มก้อนรอบใหม่ในแถบชานเมืองบริเวณชายฝั่งทางตอนเหนือของเมืองซิดนีย์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยนับจนถึงวันอาทิตย์ (20 ธ.ค.) พบผู้ติดเชื้อสะสมเกือบ 70 รายในซิดนีย์ซึ่งได้สร้างความปั่นป่วนให้กับแผนการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงคริสต์มาสในรัฐและดินแดนอื่นๆที่มีพรมแดนติดกับเมืองซิดนีย์ 

ทั้งนี้ มีการระบุว่าผู้ติดเชื้อโควิด-19 ได้ไปเยือนสถานที่กว่า80 แห่ง รวมถึงคาเฟ่ ยิม คาสิโน และซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วซิดนีย์โดยเจ้าหน้าที่ได้เตือนให้ทุกคนที่อยู่ในสถานที่ดังกล่าวเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดและกักตัวเองในทันที

โดยรายงานข่าวแจ้งว่า สายการบินแควนตัส เปิดเผยว่า  เที่ยวบินระหว่างซิดนีย์และเมลเบิร์นซึ่งเป็นหนึ่งในเส้นทางบินที่มีผู้โดยสารหนาแน่นมากที่สุดในโลกก่อนเกิดโควิด-19 รวมถึงเที่ยวบินในประเทศเส้นทางอื่นๆจะถูกยกเลิกตั้งแต่วันจันทร์นี้เป็นต้นไป

"เที่ยวบินจำนวนมากได้ถูกยกเลิกโดยเรากำลังติดต่อลูกค้าที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน" สายการบินแควนตัสร่วมกับเจ็ทสตาร์ ซึ่งเป็นสายการบินต้นทุนต่ำในเครือ ระบุในแถลงการณ์


เรื่องโดย NationTV | ภาพโดย เนชั่นทีวี22
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend