ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ธนกร"ขู่คนหากินกับโครงการคนละครึ่ง ถูกเอาผิดขั้นเด็ดขาด

158 3
ธนกรขู่คนหากินกับโครงการคนละครึ่ง ถูกเอาผิดขั้นเด็ดขาด

"ธนกร"ขู่คนหากินกับโครงการคนละครึ่ง "บิ๊กตู่"สั่งเอาผิดเต็มที่ ย้ำรัฐบาลตั้งใจช่วยประชาชน วอนฝ่ายค้านช่วยตรวจสอบดีกว่าโจมตีรัฐบาลแบบรายวัน .

20 ธันวาคม 2563 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่กระทรวงการคลังตรวจพบความผิดปกติในการใช้จ่ายโครงการคนละครึ่ง อาจเข้าข่ายทุจริตในรูปแบบต่างๆ ว่า โครงการนี้เป็นโครงการที่ดีมาก ตอบโจทย์ของประชาชน เป็นการช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อยที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เป็นการฟื้นฟูเศรษฐกิจฐานราก เกิดการจับจ่ายใช้สอย ซึ่งรัฐบาลได้รับความชื่นชมจากประชาชนจำนวนมาก ส่วนที่เข้าข่ายการทุจริตมีสัดส่วนน้อยมาก 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เอาผิดอย่างเด็ดขาด เพราะเป็นการซ้ำเติมประชาชน โดยกระทรวงการคลังและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการจับกุมและดำเนินคดีแล้ว พร้อมทั้งมีการระงับการใช้จ่ายของร้านค้าและผู้เข้าร่วมที่เข้าข่ายทุจริตทันที อยากจะฝากไปยังคนที่ไม่หวังดีขอให้เลิกพฤติกรรมดังกล่าว นอกจากเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายแล้ว ยังเป็นการซ้ำเติมประชาชนที่กำลังลำบากด้วย

นายธนกร กล่าวอีกว่า โครงการนี้ พล.อ.ประยุทธ์ตั้งใจทำเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของประเทศให้มีการหมุนเวียน ก่อให้เกิดการหมุนเวียนของเศรษฐกิจได้จริง ที่สำคัญในอนาคตอันใกล้นี้อาจจะมีเฟส3 ต่อไป เพราะฉนั้นแล้ว ขอให้ผู้ไม่หวังดีเลิกพฤติกรรมดังกล่าว วันนี้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน รัฐบาลก็พยายามทำทุกทางเพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปได้ ขอให้ทุกฝ่ายมาช่วยกัน และขอให้ประชาชนช่วยกันตรวจสอบด้วย หากพบการกระทำผิดแจ้งมาได้ที่กระทรวงการคลัง ส่วนพรรคฝ่ายค้านก็มาช่วยกัน อย่านำเรื่องนี้มาเป็นประเด็นทางการเมืองโจมตีท่านนายกฯอีก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend