ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"จตุพร"ลั่นช่วย"บุญเลิศ" ปกป้องความเป็นธรรม ชี้รับไม่ได้คนเนรคุณ

3.02K 19
จตุพรลั่นช่วยบุญเลิศ ปกป้องความเป็นธรรม ชี้รับไม่ได้คนเนรคุณ

"จตุพร" ลั่นมาช่วย "บุญเลิศ" เป็นภารกิจปกป้องความเป็นธรรม เชื่อครูบาศรีวิชัยสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะพิทักษ์คนดี สกัดคนโกงความตาย ไม่ให้ไปโกงงบประมาณ อบจ. ย้ำไม่มีเรื่องส่วนตัวแต่ชิงชังคนทำลายความยุติธรรมทั้งในคดีบอส และการคัดสรรของพรรคการเมือง ชี้คนเนรคุณแผ่นดิน ทรยศความดีเป็นสิ่งใหญ่ยอมรับไม่ได้

19 ธันวาคม 2563 นาย จตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เฟชบุ๊คไลฟ์ peace talk จากเชียงใหม่ตั้งแต่เวลาเช้าประมาณ 09.00 น.เศษ โดยสรุปเรื่องราวการหาเสียงเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (นายก อบจ.) ช่วยนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ ซึ่งจะเลือกตั้งในวันที่ 20 ธ.ค.นี้

นายจตุพร กล่าวว่า การมาช่วยนายบุญเลิศ ผู้สมัครนายก อบจ. กลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม นั้น ถือว่าได้มากระทำในสิ่งที่ดีงาม ได้มาร่วมขจัดความชั่วร้ายของบ้านเมืองซึ่งเป็นภารกิจต้องกระทำ 

ส่วนพรรคการเมืองกล่าวหาว่าเนรคุณนั้น ตนคงได้พูดถึงอีกครั้งในวันข้างหน้า หลังการเลือกตั้งนายก อบจ.เสร็จสิ้นแล้ว แต่โดยทั่วไปแล้ว ตนเชื่อว่า การเนรคุณที่ใหญ่ที่สุดคือการเนรคุณแผ่นดิน ต่อความรู้สึกผิดชอบชั่วดีและไม่ปฏิบัติตามจิตอธิฐานที่ประกาศไว้กับประชาชน นั่นเป็นการทรยศการเนรคุณที่ใหญ่ที่สุด


พร้อมกล่าวว่า ตนไม่ได้มีเรื่องส่วนตัวเป็นการเฉพาะกับใคร และหวังว่าทุกเรื่องราวที่กล่าวถึงระหว่างการทำหน้าที่ช่วยนายบุญเลิศ จะมีเหตุผลในวันข้างหน้า เพราะเรื่องราวสำคัญนั้น ตนยกการทำลายกระบวนการยุติธรรมในคดีบอสกระทิงแดง มาอธิบายโยงใยกับการเลือกตั้งนายก อบจ.ครั้งนี้ ซึ่งมีผู้สมัครบางคนไปเกี่ยวข้องกับความพยายามล้มคดี และมีส่วนรู้เห็นในการปั้นนายจารุชาติ มาดทอง เป็นพยานเท็จไปให้ปากคำกับตำรวจ

อีกอย่าง นายจารุชาติ เป็นคนใกล้ชิดกับ ส.ว.ชื่อย่อ ช. ให้การว่า อยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ เห็นรถลูกเศรษฐีขับด้วยความเร็ว 50-60 กม.ต่อชั่วโมง แต่ดาบตำรวจจราจรผู้เสียชีวิตขับรถประมาทปาดหน้า จึงเกิดเหตุถูกชน นั่นจึงเท่ากับการให้ปากคำของพยานเท็จรายนี้เป็นการโกงความตาย

นอกจากนี้ การให้ปากคำของนายจารุชาติ เป็นสาระสำคัญให้กระบวนการยุติธรรมชั้นต้นนำไปเปลี่ยนแปลงความเร็ว 177 กม.ต่อชั่วโมงของเจ้าพนักงานผู้มีความชำนาญลงไปตรวจสอบในพื้นที่เกิดมาเหลือแค่ 80 กม.ต่อชั่วโมง โดยยึดคำให้การของพยานเท็จรายนี้เป็นข้ออ้าง แต่ภายหลังนายจารุชาติ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุมอเตอร์ไซด์ที่เชียงใหม่ โดยกรรมการชุดนายวิชา มหาคุณ สงสัยว่า เป็นการฆ่าตัดตอน และน่าเสียดายที่ไม่มีโอกาสถูกสอบเพื่อเค้นเอาความจริงถึงผู้อยู่เบื้องหลังในการปั้นพยานเท็จครั้งนี้ 

ส่วนการปลุกกระแสเชียงใหม่นิยมในการเลือกตั้งนายก อบจ.นั้น นายจตุพร กล่าวว่า เมื่อวานนี้ (18 ธ.ค.) มีการยอมรับแล้วว่า เป็นคนเชียงรายมาลงสมัครที่เชียงใหม่จริง จึงเข้าข่ายเป็นผู้ต้องสงสัยในการโกงความตายและโกงความยุติธรรมของดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริญ แล้วยังทำลายกระบวนการยุติธรรม ดังนั้น ตนจึงไม่อาจไว้วางใจกับงบประมาณของ อบจ.เชียงใหม่ในอนาคตได้

"ผมเชื่อว่า คนรักความยุติธรรมในประเทศนี้มีมากกว่าคนที่โกงความยุติธรรม ผมเชื่อว่าผลแพ้หรือชนะเป็นเรื่องเล็ก แต่การรักษาธรรมไว้เป็นเรื่องใหญ่ และการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องของใคร แต่เป็นการรักษาความถูกต้องดีงามไว้"

นายจตุพร ย้ำว่า ตนยืนยันมาตลอดว่า ผลการเลือกตั้งเป็นอย่างไรก็พร้อมยอมรับ อยู่ที่ประชาชนเชียงใหม่ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาพิทักษ์ความเป็นธรรม เพื่อไม่ให้คนโกงความตาย และโกงความยุติธรรมได้มาปกครองคนเชียงใหม่

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend