ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ราชทัณฑ์ ยันปล่อยตัว "ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ" วันนี้

1.42K 9
ราชทัณฑ์ ยันปล่อยตัว ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ วันนี้

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ยืนยัน ปล่อยตัว ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ วันนี้(18 ธันวาคม 2563) ระบุ เงื่อนไขการพักโทษ ห้ามปราศรัยและห้ามทำผิดตามโทษเดิม" พร้อมกับติดกำไลอีเอ็ม

18 ธันวาคม 2563 เมื่อเวลา 09.00น. บรรยากาศที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ได้รับการพักโทษตามระเบียบ อดีตแกนนำ นปช. อย่าง ธิดา ถาวรเศรษฐ์ /นายแพทย์เหวง โตจิราการ และมีมวลชนเริ่มทยอยเดินทางมารอรับนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ อดีตแกนนำ นปช.จะได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพแล้ว

ขณะที่ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ อายุตม์ สินธพพันธุ์  ยืนยันว่า นายณัฐวุฒิได้รับการปล่อยตัววันนี้ เพราะกรรมการพิจารณาการพักโทษ ได้เสนอเรื่องไปยังกระทรวงยุติธรรมเมื่อวานนี้ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมได้เซ็นต์หนังสือ ส่งกลับมาที่ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพเมื่อเช้าที่ผ่านมา 

โดยทางเรือนจำฯ จะตรวจสอบรายละเอียด ทะเบียนประวัติ ลายนิ้วมือ และของฝากที่ได้ฝากไว้ก่อนเข้าเรือนจำ เพื่อส่งคืนให้ จากนั้นจะส่งตัวไปยังกรมคุมประพฤติ เพื่อติดกำไลอีเอ็ม จากนั้นจะปล่อยตัว

ทั้งนี้กรมคุมประพฤติก็จะกำหนดเงื่อนไขคุมประพฤติไว้ ซึ่งจะต้องไม่ทำผิดเงื่อนไข รวมถึงจะต้องไม่กระทำการปราศรัยหรือกระทำการที่เกี่ยวข้องกับความผิดที่ได้รับโทษ ตามที่คณะกรรมการพิจารณาการพักโทษได้กำหนดด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend