ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ปารีณา" หนุนใช้ยาแรง แก้ฝุ่นPM2.5 หลังเข้าขั้นวิกฤต แนะปชช.หยุดใช้รถส่วนตัว

725 12
ปารีณา หนุนใช้ยาแรง แก้ฝุ่นPM2.5 หลังเข้าขั้นวิกฤต แนะปชช.หยุดใช้รถส่วนตัว

"เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์" ส.ส.คนดังของพรรคพลังประชารัฐ ลั่นปัญหาฝุ่นละออง PM2.5 เข้าขั้นวิกฤตแล้ว ลั่นถึงเวลาใช้ยาแรงแก้ปัญหา แนะโดยสารรถสาธารณะ งดใช้รถส่วนตัว

18 ธันวาคม 2563 นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กระบุถึงการแก้ปัญหาฝุ่นละออง PM2.5 ว่า เมื่อบ้านเมืองเริ่มจะเข้าสู่วิกฤตฝุ่น PM2.5 ก็อยากให้ทุกหน่วยงาน และทุกคนร่วมใจกันฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

เริ่มจากหน่วยงานภาครัฐ ทุกคนทราบว่า โรงงานอุตสาหกรรมเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างมลพิษมหาศาลให้กับสิ่งแวดล้อม และทุกคนก็ทราบว่า เจ้าหน้าที่รัฐอาจปล่อยปละละเลย ไม่เอาจริง คล้ายดีแต่จับแล้วปล่อย แล้วที่ปล่อยเพราะ ได้รับเงินหรือไม่ หรือ #ไม่เอาจริง #ไม่ได้เรื่อง

ภาคเอกชน ควรมีส่วนร่วมในการรับผิดชอบต่อสังคม วันนี้เราเห็นผู้รับเหมากำลังก่อสร้างสิ่งต่าง ๆ ทั่วบ้านทั่วเมือง อุปกรณ์ก่อสร้างเรียงรายมากมาย แต่กลับไม่เห็นรถน้ำซักคัน

เช่นเดียวกับภาคประชาชน ควรตระหนัก และมีส่วนร่วมในการช่วยลดเผาป่า เผาไร่ข้าวโพด และลดใช้ทุกอย่างที่เป็นพลังงานเชื้อเพลิง

ตามนโยบายของพลเอกประยุทธ์ ทำให้ทุกวันนี้เรามีรถไฟฟ้า โครงข่ายเชื่อมทุกพื้นที่ เป็นใยแมงมุม รถไฟฟ้าสายสีเขียว สีทอง ก็กำลังนั่งฟรี ฝากทุกท่านลดใช้รถยนต์ด้วย


สุดท้าย ถึงแม้ กทม.ไม่เคยนิ่งเฉยวิกฤตดังกล่าว และเคยประกาศมาตรการ 3 ระดับคุมเข้ม

ตอนนี้ กทม. ยกระดับมาตรการขึ้นมาเป็นระดับ 2 แล้ว โดยส่วนตัวคิดว่ายังไม่เพียงพอ ขอเสนอให้ใช้ยาแรงไปเลย เช่น หากพบโรงงานอุตสาหกรรมที่กระทำผิดกฎหมายด้านสิ่งแวดล้อม ก็ให้ไล่อธิบดีกรมมลพิษออก ก่อสร้างไม่มีรถน้ำ หรือพบฝุ่นเยอะ ให้ลงโทษหยุดก่อสร้างเป็นเวลา 1 อาทิตย์ และสุดท้าย จัดโซนให้รถส่วนบุคคลวิ่ง ยกเว้นรถสาธารณะวิ่งได้หมด ไม่ให้ปิ้ง ย่าง เผา และดูดบุหรี่ ฝ่าฝืนจำคุก 2 วัน ไม่มีปรับ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend