ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

ค่าเงิน 'บิตคอยน์' ทยานทะลุ 20,000 ดอลลาร์

402 6
ค่าเงิน บิตคอยน์ ทยานทะลุ 20,000 ดอลลาร์

'บิตคอยน์' ในปีนี้ 'บิตคอยน์' เพิ่มขึ้นมากกว่า 170 % โดยล่าสุดค่าของสกุลเงินดิจิทัลรายนี้ เพิ่มขึ้น 4.5 เปอร์เซ็นต์ ขยับไปถึงระดับสูงสุดที่ 20,440 ดอลลาร์ ต่อ 1 บิตคอยน์

17 ธันวาคม 2563 ค่าของ'บิตคอยน์' สกุลเงินดิจิทัลรายนี้ มีมูลค่าเพิ่มขึ้น 4.5 เปอร์เซ็นต์ โดยขยับไปถึงระดับสูงสุดที่ 20,440 ดอลลาร์ ต่อ 1 บิตคอยน์ ทำให้ในปีนี้ มูลค่าของ 'บิตคอยน์' เพิ่มขึ้นมากกว่า 170 % โดยได้รับแรงหนุนจากความต้องการจากนักลงทุนจำนวนที่มากขึ้น ที่สนใจในศักยภาพการทำผลกำไรอย่างรวดเร็ว แรงต้านทานต่อเงินเฟ้อ และความคาดหวังว่ามันจะกลายเป็นวิธีการชำระเงินหลักในที่สุด

การเพิ่มค่าขึ้นของบิตคอยน์ ทำให้เกิดการไหลเวียนของเงินจำนวนมากจากเอเชียตะวันออก มายังอเมริกาเหนือ โดยได้รับแรงหนุนจากความต้องการบิตคอยน์ในหมู่นักลงทุนรายใหญ่กว่า ที่ปฏิบัติตามกฎระเบียบในสหรัฐ

การเพิ่มค่าขึ้นของบิตคอยน์ ซึ่งนักลงทุนบางคนมองว่าเป็นแหล่งลงทุนที่มีศักยภาพ เกิดขึ้นในช่วงที่ราคาทองคำลดลงในช่วงเมื่อเร็ว ๆ นี้

ก่อนหน้านี้ นักลงทุนบางรายเช่นกองทุนป้องกันความเสี่ยงไม่ค่อยสนใจเงินสกุลนี้ จากภาพลักษณ์ไม่ค่อยดีของสกุลเงินดิจิทัล แต่การเข้ามาควบคุมดูแลอุตสาหกรรมนี้ของสหรัฐให้รัดกุมยิ่งขึ้น ช่วยบรรเทาความกังวลเหล่านั้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend