ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่" ลั่น!! จะทุ่มเททำงานให้ท่านจนตายไม่ใช่อยู่จนตาย เผยไม่อยากล็อกดาวน์อีก ขอช่วยกันเข้ม

873 17
บิ๊กตู่ ลั่น!! จะทุ่มเททำงานให้ท่านจนตายไม่ใช่อยู่จนตาย เผยไม่อยากล็อกดาวน์อีก ขอช่วยกันเข้ม

"บิ๊กตู่" ลั่น จะทุ่มเททำงานจนตาย เตือน จัดงานแสดง ถ้าไม่ควบคุม เสี่ยงแพร่โควิด เผย ไม่อยากล็อกดาวน์อีก ส่วนงานปีใหม่ ก็กำลังพิจารณากันว่า จะจัดในรูปแบบใด ซึ่งต้องมีมาตรการที่รัดกุม โดยช่วงที่ผ่านมา เราทำมาดีแล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังตรวจเยี่ยมสถานีกลางบางซื่อ ว่า วันนี้มาติดตามความก้าวหน้า โดยคาดว่า ในปีหน้าจะใช้ประโยชน์ได้ ซึ่งจากการทดสอบนั่ง ก็พบว่า สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย สามารถลดเวลาการเดินทางได้ ขณะเดียวกัน ก็ต้องดูว่าข้างทางจะพัฒนาได้อย่างไร 

พล.อ.ประยุทธ์ ยังบอกว่า วันนี้ได้ย้ำเตือนในที่ประชุมครม. ให้ทุกกระทรวงที่เกี่ยวข้อง แก้ไข PM 2.5 ซึ่งตนเอง ก็ทราบดีว่า หลายกระทรวงก็ดำเนินการไปแล้ว โดยไม่ใช่รัฐบาล ไม่ได้ทำอะไรเลย ซึ่งรัฐบาล มีทุกมาตรการ 

ส่วนสถานการณ์โควิด พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยัน เข้มงวดทุกอย่าง โดยเฉพาะการรวมตัวของประชาชนจำนวนมาก ดังนั้น การจัดแสดง ถ้าไม่ควบคุม ไม่ใส่หน้ากากให้เข้มงวด โอกาสจะแพร่เชื้อก็มีมาก และอาจเกิดซุปเปอร์สเปรดเดอร์ ซึ่งตนเอง ไม่อยากให้ไปถึงตรงนั้น และไม่อยากให้กลับไปล็อกดาวน์อีก ดังนั้น ก็อยู่ที่ความร่วมมือ 

พล.อ.ประยุทธ์ ยังบอกว่า ตนเองได้เพิ่มกำลังทหารตามแนวชายแดนมากพอสมควร โดยใช้ทั้งคน โดรน ลวดหนาม ซึ่งจากนี้ ใกล้ปีใหม่ ไม่อยากให้กลับไปทุกข์แบบเดิม คือ ล็อกดาวน์ ดังนั้น ต้องเตือนกัน ส่วนงานปีใหม่ ก็กำลังพิจารณากันว่า จะจัดในรูปแบบใด ซึ่งต้องมีมาตรการที่รัดกุม โดยช่วงที่ผ่านมา เราทำมาดีแล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ ยังย้ำว่า ความสงบสุข ความรัก ความสามัคคี สำคัญที่สุดในเวลานี้ และตนคาดหวังว่า ถ้าวัคซีน สำเร็จ เราจะเป็นประเทศที่ฟื้นตัวเร็วกว่าเพื่อน พร้อมเน้นย้ำว่า ถ้าล้มต้องประคอง อย่าให้ล้มหัวทิ่ม ประคองให้ยืนขึ้น ลุกให้ไว เดินหน้าให้เร็ว เพื่อชดเชยสถานการณ์ที่เสียไปช่วงโควิด โดยอย่าให้เรื่องอื่นมาเป็นปัญหากับรัฐบาลและประชาชน ซึ่งตนไม่อยากให้เกิดความขัดแย้งกัน ยิ่งขัดแย้งกัน ประเทศชาติยิ่งเสียโอกาส ตนก็เสียใจ ดังนั้น สิ่งสำคัญ เราต้องรวมใจไทยสร้างชาติให้ได้ ในการลดความขัดแย้งไปสู่ความสงบเรียบร้อยให้ได้โดยเร็ว ส่วนตนเอง ก็จะทำงานให้ท่านจนตาย ไม่ใช่อยู่จนตาย แต่ว่า ทุ่มเท รวมถึงต้องให้กำลังใจ ครม. ด้วย แต่ตนเองไม่ต้องให้ก็ได้ แต่ตนก็ต้องให้ประชาชนอยู่แล้ว ตนอาจจะเป็นเป้าใหญ่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend