ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

‘ทิพานัน’ ชี้ผลโพลปชช.ยี้สาธารณรัฐ ย้ำชัดม็อบหวังแบ่งแยกประเทศ

1.08K 4
‘ทิพานัน’ ชี้ผลโพลปชช.ยี้สาธารณรัฐ ย้ำชัดม็อบหวังแบ่งแยกประเทศ

"ทิพานัน" เผยผลโพลปชช.ยี้สาธารณรัฐ แฉม็อบลอกคราบ ชี้วาระซ่อนเร้นแบ่งแยกประเทศ เบื้องหลังมีพรรคการเมืองจ้องแก้รธน.หมวด1 ย้ำไทยกระจายอำนาจผ่าน อปท.อยู่แล้ว ปลุกประชาชน20ธันวาอย่าเลือกกลุ่มการเมืองคลั่งสาธารณรัฐ เป็นนายกอบจ.-ส.อบจ.

14 ธันวาคม 2563 น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตจอมทอง ธนบุรี และอดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน ของสำนักวิจัยซูเปอร์โพลพบว่าประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 96.8 รู้สึกแย่กับข่าวแกนนำม็อบมีแนวคิดจะแบ่งแยกประเทศออกเป็นสาธารณรัฐ ว่า เสียงสะท้อนของประชาชนเป็นเครื่องยืนยันว่าประชารับไม่ได้กับแนวคิดดังกล่าว เข้าใจว่านี่คือ 'วาระซ่อนเร้น ของผู้ที่อยู่เบื้องหลังให้แนวคิดกับกลุ่มผู้ชุมนุมมาตลอด โดยหลอกเอาระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขนำหน้าในการเคลื่อนไหวเรียกร้อง แต่เมื่อถึงจุดหนึ่งก็ลอกคราบออกมาให้เห็นว่าแท้ที่จริง ต้องการลดบทบาทสถาบัน อันเป็นศูนย์รวมใจของคนไทย ก็เพื่อแบ่งแยกประเทศ ซึ่งเชื่อว่าประชนส่วนใหญ่จะไม่ยอมให้กลุ่มคนเหล่านี้ทำสำเร็จแน่นอน

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า การเปิดเผยวาระซ่อนเร้นของม็อบออกมาครั้งนี้ ทำให้ประชาชนตาสว่างและเข้าใจมากขึ้น ว่าแท้จริงแล้วที่เคลื่อนไหวมาตลอดหลายเดือนนั้น เบื้องหลังคืออะไร เหตุใด นักการเมือง และพรรคการเมืองบางพรรคถึงจ้องจะแก้ไขรัฐธรรมนูญในหมวดที่1 ให้ได้ ก็เพราะรัฐธรรมนูญมาตรานี้เป็นบทบัญญัติที่รับรองรูปแบบของรัฐว่า ประเทศไทยจะต้องเป็นรัฐเดียวเท่านั้น

 

 


"ปัจจุบันเรามีการกระจายอำนาจการปกครองไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทั้งอบจ. อบต. เทศบาล อยู่แล้ว หากช่วยกันส่งเสริมและพัฒนาให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเหล่านี้ ได้ผู้นำที่ดี มีความสามารถ และปฏิบัติหน้าที่โดยสุจริต ประชาชนก็จะมีคุณภาพชีวิตที่ดี ประเทศชาติพัฒนา ไม่ต้องถึงกับต้องมีระบบสาธารณรัฐ ที่หวังแบ่งแยกประเทศ ฉะนั้น การเลือกตั้งนายกอบจ.และส.อบจ.ในวันที่ 20 ธ.ค. ที่จะถึงนี้ พี่น้องประชาชนต้องไม่เลือกผู้สมัครของกลุ่มการเมืองที่มีแนวคิดทิศทางเดียวกับสาธารณรัฐเข้ามาเป็นผู้นำท้องถิ่น เพราะอาจนำพาประเทศชาติไปสู่การแบ่งแยกประเทศและที่สำคัญคือไม่ได้เป็นประชาธิปไตยที่แท้จริงแบบที่กลุ่มแกนนำม็อบแอบอ้างหลอกลวงใช้มาตลอดเลย" น.ส.ทิพานัน กล่าว

ทั้งนี้ผลโพลที่น่าสนใจอีกประเด็นคือคือ ประชาชนกว่าร้อยละ 98.5 เห็นด้วยว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่คนไทยทุกคนต้อง "กตัญญู" ต่อพระมหากษัตริย์ทุกรัชกาล รวมถึงร้อยละ 98.7 เห็นด้วยว่า ประชาธิปไตยของไทยแบบทุกวันนี้ดีอยู่แล้ว และแผ่นดินไทยต้องไม่แบ่งแยก ดังนั้นจึงขอให้ชาวไทยช่วยกัน ร่วมแรงร่วมใจไม่ให้คนที่ไม่หวังดีเข้ามามีบทบาทใดๆต่อสังคมและประเทศชาติ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend