ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

เกิดเหตุยิงหน้า "โบสถ์นิวยอร์ก" พบคนร้ายถูกยิงสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

864 0
เกิดเหตุยิงหน้า โบสถ์นิวยอร์ก พบคนร้ายถูกยิงสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

คนร้ายรายหนึ่งเปิดฉากยิงเข้าใส่สถานที่ที่นักร้องประสานเสียงเปิดการแสดงกลางแจ้ง ที่ขั้นบันไดของมหาวิหาร เซ็นต์จอห์น เดอะ ดีไวน์ ในมหานครนิวยอร์กเมื่อวันอาทิตย์ ( 13 ธันวาคม 2563 ) แต่คนร้ายก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงจนได้รับบาดเจ็บ

โฆษกกรมตำรวจมหานครนิวยอร์กเปิดเผยว่ามือปืนยิงใส่ตำรวจ จึงถูกยิงสวนออกไป แต่ว่างานนี้ไม่มีเจ้าหน้าที่หรือผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์คนใดได้รับบาดเจ็บ

สำหรับผู้ต้องสงสัย ซึ่งไม่มีการเปิดเผยรายชื่อ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังได้รับบาดเจ็บสาหัส และมีรายงานว่าได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เหตุกราดยิงเกิดขึ้นที่ด้านนอกมหาวิหารสังฆมณฑลแห่งนิวยอร์ก ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คสำคัญ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนอัมสเตอร์ดัม อะเวนิวและถนนหมายเลข 112 ตะวันตก ในแมนฮัตตัน ท่ามกลางการแสดงการขับร้องประสานเสียงกลางแจ้งบนบันไดของโบสถ์

การขับร้องประสานเสียงเนื่องในโอกาสเทศกาลคริสต์มาส มีการจัดขึ้นภายนอก เนื่องจากปัญหาเรื่องไวรัสโคโรนาระบาด จึงหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่จัดภายในอาคาร ที่มีการรวมตัวกันของผู้คนหมู่มาก

ขณะเกิดเหตุ มีคนยังอยู่บนขั้นบันไดราว 15 คน เพราะคณะประสานเสียงกลับเข้าไปในภายในอาคารแล้ว ตอนที่คนร้ายขึ้นไปที่ชั้นบนสุด และบอกให้ตำรวจยิงเขา ในขณะที่เขาเปิดฉากยิง ทำให้คนที่อยู่แถวนั้น ต้องหลบเข้าที่กำบัง

ตำรวจได้บอกให้เขาวางอาวุธหลายครั้ง ก่อนที่จะเปิดฉากยิงเข้าใส่คนร้าย มีรายงานว่าตำรวจพบว่าคนร้ายมีปืน 2 กระบอก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend