ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ทักษิณ" ทวิตฯสูญเสียมามากเพื่ออุดมการณ์ ไม่เสียใจคนออกจากพรรค

2.92K 30
ทักษิณ ทวิตฯสูญเสียมามากเพื่ออุดมการณ์ ไม่เสียใจคนออกจากพรรค

"ทักษิณ" ทวิตเตอร์ถึงสถานการณ์พรรคเพื่อไทย ไม่เคยคิดเสียใจกับคนที่ออกไป ระบุก่อตั้งพรรคด้วยอุดมการณ์ ทุ่มเทจนต้องสูญเสียมากมาย มั่นใจอุดมการณ์ที่วางไว้จะพาพรรคไปสู่ความสำเร็จ

12 ธันวาคม 2563 ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ @ThaksinLive ระบุถึง อุดมการณ์ในการก่อตั้งพรรคเพื่อไทย กระทั่งสถานการณ์ปัจจุบันแม้มีสมาชิกลาออกไป แต่เชื่อมั่นว่าอุดมการณ์ที่วางไว้จะเป็นที่พึ่งของประชาชนได้ โดยระบุว่า

"ช่วงนี้ได้ข่าวมีหลายคนที่เดินออกจากพรรคเพื่อไทย หลายคนออกมาโจมตีบ้านเดิมของตัวเอง ผมในฐานะคนที่รักพรรคนี้ ซึ่งเป็นพรรคที่ได้วางรากฐานมาตั้งแต่ครั้งเป็นไทยรักไทย มาจากอุดมการณ์อันแน่วแน่ที่ต้องการเห็นประเทศพัฒนาไปข้างหน้าภายใต้ระบอบประชาธิปไตยที่แข็งแรง"

"เราจึงได้รวบรวมคนที่มีแนวคิด และอุดมการณ์เดียวกันกับเราจนมาเป็นพรรคการเมืองใหญ่ที่ผ่านมา เพื่อรักษาอุดมการณ์นั้น ผมได้ต่อสู้ และสูญเสียอะไรไปมาก ทั้งการไม่ได้อยู่ในแผ่นดินเกิด ไม่ได้อยู่กับครอบครัว และคนที่ผมรัก"


"ผมทำเต็มที่มาตลอด เพื่อเดินบนเส้นทางแห่งอุดมการณ์ที่ผมได้ให้สัญญาไว้กับพี่น้องประชาชน และคนที่ฝากความหวังไว้ ดังนั้นผมไม่เสียใจที่วันนี้จะมีคนเดินจากไป เพื่อไปมีเส้นทางใหม่ เพราะผมคงไปบังคับหัวใจใครให้อยู่กับพรรคตลอดไปไม่ได้"

"ผมจึงขอขอบคุณคนที่ยังอยู่กับพรรคเพื่อไทย พรรคที่ผมเคยวางรากฐานไว้ ผมเชื่อว่าอุดมการณ์ที่มั่นคงของพรรคจะนำพาพรรคไปสู่ความสำเร็จได้อย่างที่เคยทำสำเร็จมาแล้วในอดีต และจะยังสามารถเป็นที่พึ่งที่หวังให้ประชาชนได้อย่างที่เคยเป็นมา"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์