ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ราษฎร​63"​ เตรียมหยุดชุมนุมยาว​กลับมาสู้ปีหน้า

8.21K 88

การชุมนุมที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา เพื่อรณรงค์ให้ยกเลิกกฎหมายมาตรา 112 เตรียมจะประกาศยุติการชุมนุมแล้วในเวลา 19.30 น. ขณะเดียวกันเกิดความชุลมุนขึ้นหลังตำรวจจะเข้ามาให้ยุติการชุมนุม

10 ธันวาคม 2563 พ.ต.อ.อรรถวิทย์ สายสืบ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 พร้อมด้วยตำรวจติดตาม 4-5 นาย ได้เดินทางเข้ามาในพื้นที่การชุมนุมอนุสรณ์สถาน ซึ่งในขณะนั้น "เพนกวิน" นายพริษฐ์ ชีวารักษ์ กำลังเเสดงเพลงฉ่อยพร้อมกับนักเเสดงอีก 2 คน ในช่วงที่ตำรวจพยายามเข้ามา ทำให้มวลชนบอกให้ออกไปจนเกิดความวุ่นวายเล็กน้อย

โดย รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล1 จะเข้ามาเจรจาเพื่อขอให้เปิดทางและกำหนดเวลายุติการชุมนุม เพราะมีการปิดการจรจรทั้งหมด ตั้งเเต่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จนถึงเเยกคอกวัว ทำให้ประชาชนที่ใช้ถนนไม่สามารถสัญจรได้ แต่เนื่องจากมีตำรวจติดตามมาด้วยทำให้มวลชนที่มาชุมนุมเข้าใจผิด คิดว่าจะเข้ามาหาแกนนำ ทำให้มวลชนเข้ามารุมล้อม เเละบอกให้ พ.ต.อ.อรรถวิทย์ และตำรวจที่ติดตาม ออกจากพื้นที่ไป

"รุ้ง ปนัสยา" หนึ่งในแกนนำ เปิดเผยว่า จะยุติการชุมนุมในเวลา 19.30 น. และวันนี้จะเป็นการชุมนุมวันสุดท้ายของปี 2563 หลังจากนี้จะหยุดพักการชุมนุม และจะกลับมาหลังปีใหม่ 2564แต่หากมีกลุ่มอื่นๆจัดก็จะไปร่วมด้วย

ภายหลังการประกาศยุตุการชุมนุมที่ถนนราชดำเนิน มีการประกาศให้มวลชนไปร่วมชุมนมกับกลุ่มคนพิการที่เดินทางมาชุมนุมหน้ากระทรวงพัฒนาสังคมเเละความมั่นคงของมนุษย์ โดยมีนาย จตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ร่วมปราศรัยอยู่ที่นั่น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend