ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สรวุฒิ" ควง "อัครเดช"ลงพื้นที่รณรงค์ลดอ้อยไฟไหม้คืนอากาศบริสุทธิ์ให้ชาวบ้านโป่ง

375 9
สรวุฒิ ควง อัครเดชลงพื้นที่รณรงค์ลดอ้อยไฟไหม้คืนอากาศบริสุทธิ์ให้ชาวบ้านโป่ง

ปัญหาฝุ่น PM. 2.5 ในจังหวัดราชบุรี ได้ถูกแก้ไขลงแล้ว และคาดว่าอากาศบริสุทธิ์จะกลับมาในไม่ช้า กับกิจกรรมรณรงค์ลดอ้อยไฟไหม้คืนอากาศบริสุทธิ์ให้ชาวบ้านโป่ง จ.ราชบุรี นำโดยนายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.ชลบุรี และ นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม มอบให้นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ..ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ เป็นผู้แทนเดินทางเป็นประธานในโครงการเปิดการหีบอ้อยสดลดอ้อยไฟไหม้ ฤดูกาลผลิตปี63/64 ที่โรงงานนำ้ตาลราชบุรี โดยมีนายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ..ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายเอกภัทร วังสุวรรณ เลขาธิการคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย นายอานันท์ ฟักสังข์ อุสาหกรรมจังหวัดราชบุรี นายตรีทิพย์ อรุณานนท์ชัย ผู้บริหารโรงงานน้ำตาลราชบุรี ร่วมให้การต้อนรับ ซึ่งในงานได้มีการจัดนิทรรศการให้ความรู้เกษตรกรผู้ปลูกอ้อยได้ทราบถึงผลดีในการตัดอ้อยสด นอกจากนี้ทางสำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทรายได้มอบเครื่องสางใบอ้อยให้แก่เกษตรกรชาวไร่อ้อยอำเภอบ้านโป่งเพื่อนำไปทดลองใช้ฟรีในการสางใบอ้อยเพื่อลดการจุดไฟเผาอ้อยเพื่อตัดอ้อยส่งโรงงานน้ำตาล และได้มอบพันธุ์อ้อยดีให้เเก่ตัวเเทนเกษตรผู้ปลูกอ้อยของอำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรีอีกด้วย


โดยนายอัครเดชได้กล่าวว่าจากการที่ตนได้ลงพื้นที่มีพี่น้องประชาชนร้องเรียนเกี่ยวกับเขม่าดำที่เกิดจากการจุดไฟเผาอ้อยเพื่อตัดอ้อยส่งให้แก่โรงงานน้ำตาลในช่วงหลายปีที่ผ่านมาซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาฝุ่นPM. 2.5ทำลายสุขภาพระบบทางเดินหายใจแก่พี่น้องประชาชนในเขตอำเภอบ้านโป่งและพื้นที่ใกล้เคียงจึงได้นำปัญหาดังกล่าวนำเรียนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสากรรมและได้ตั้งกระทู้ถามในสภาผู้แทนราษฎรทางกระทรวงอุตสาหกรรมจึงได้จัดโครงการรณรงค์ให้เกษตรกรชาวไร่อ้อยลดการจุดไฟเผาอ้อยเพื่อตัดอ้อยส่งให้แก่โรงงานผลิตน้ำตาลโดยในวันนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมได้มอบหมายให้เลขานุการประจำตัวรัฐมนตรีฯและเลขาธิการคณะกรรมการอ้อยเเละน้ำตาลทรายมอบเครื่องสางใบอ้อยให้แก่เกษตรกรชาวไร่อ้อยเเบบไม่คิดค่าใช่จ่ายเพื่อให้นำไปทดลองใช้ในการสางใบอ้อยเพื่อลดการจุดไฟเผาอ้อยก่อนตัดอ้อยส่งให้โรงงานน้ำตาลซึ่งทางโครงการดังกล่าวมีประสิทธิภาพก็จะทำให้ในอนาคตเกษตรกรผู้ปลูกอ้อยจะสามารถลดแรงงานและลดเวลาในการตัดอ้อยและสามารถส่งอ้อยสดให้กับโรงงานน้ำตาลทั้งหมดซึ่งก็จะทำให้ปัญหาการเผาอ้อยที่ทำให้เกิดปัญหาฝุ่นควันเเละเขม่าหายไปก็จะก่อให้เกิดผลดีทำให้พี่น้องประชาชนไม่ประสบกับปัญหาเขม่าดำปลิวมาที่บ้านเรือนสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่พี่น้องประชาชนตลอดระยะเวลาหลาย10ปีที่ผ่านมานอกจากนี้อย่างได้มอบอ้อยพันธุ์ดีให้กับพี่น้องเกษตรกรชาวไร่อ้อยเพื่อนำไปทดลองปลูกและติดตามผลเพื่อที่ในอนาคตจะได้สามารถเพิ่มผลผลิตต่อไร่ให้กับพี่น้องเกษตรกรชาวไร่อ้อยอีกด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend