ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

กลุ่มการ์ดภาคีเพื่อประชาชน ยอมถอยทัพ หลังตำรวจแจ้งข้อหาบุกรุก

9.32K 15
กลุ่มการ์ดภาคีเพื่อประชาชน ยอมถอยทัพ หลังตำรวจแจ้งข้อหาบุกรุก

กลุ่มการ์ดภาคีเพื่อประชาชน ยอมถอยทัพออกจากลานพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระเจ้าตากสิน หลังตำรวจแจ้งข้อหาบุกรุก และผิด พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ .

กลุ่มการ์ดภาคีเพื่อประชาชน ซึ่งรวมกลุ่มการ์ดทุกกลุ่ม นัดรวมตัวจัดกิจกรรมที่วงเวียนใหญ่ เวลา 16.00 น. เบื้องต้น พบกันที่หน้าห้างแพลตฟอร์ม ถ.ลาดหญ้า โดยนำรถเครื่องขยายเสียงมาเปิดเพลงด้วย เเละเริ่มมีการกั้นถนนลาดหญ้า ตั้งแต่เลี้ยวจากวงเวียนใหญ่เข้ามา จาก 3 เลน ให้ใช้ช่องขวาสุดได้เพียง 1 เลน แต่เมื่อเลยจุดที่ชุมนุมไปแล้ว สามารถใช้การได้ปกติ 

ทั้งนี้ แกนนำประกาศให้มวลชนไปรวมตัวที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช โดยเวลา 17.00 น. จะทำกิจกรรม คาดว่าเป็นการบวงสรวง

นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำคนนรุ่นใหม่นนทบุรี ที่อยู่บนรถขยายเสียงพยายามนำมวลเข้าไปด้านในที่สุดเพื่อตั้งเวที พร้อมการด่าทอ นายอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จากนั้นตำรวจ สน.บุปผาราม ได้อ่านประกาศห้ามใช้พื้นที่บริเวณนี้ในการชุมนุมเนื่องจากขัด พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ โดยไม่มีการแจ้งอย่างน้อย 24 ชั่วโมง และขอให้ยกเลิกการชุมนุมในเวลา 17.30 น. ขณะที่ผู้ชุมนุมมายืนล้อมตะโกนด่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า ขี้ข้าเผด็จการ พร้อมกล่าวว่าการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ 2 มาตรฐาน เพราะกลุ่มเสื้อเหลืองเข้ามาข้างในได้ เมื่อเจ้าหน้าที่อ่านประกาศเสร็จก็ออกจากพื้นที่ 

ในที่สุดแกนนำได้ประกาศให้มวลชนออกจากพื้นที่ เพราะเกรงว่าจะผิดกฎหมาย และแจ้งข้อหาบุกรุกสถานที่ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่ จากนั้นมวลชนก็ทยอยเดินออกจากพื้นที่กลับมาที่เดิม และใช้รถเครื่องเสียง เป็นเวที หันหน้าไปทาง ถ.ลาดหญ้า ขาเข้า เช่นเดียวกับฝั่งขาออกที่มุ่งหน้าวงเวียนใหญ่ รถไม่สามารถผ่านได้ ต้องวนไปไปเข้า ถ.สมเด็จพระเจ้าตากสิน แทน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend