ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

ญาติเศร้ารับศพหนุ่มวิศวะ เผยปมสังหารอาจเอี่ยวสถาบันฯ

9.88K 14
ญาติเศร้ารับศพหนุ่มวิศวะ เผยปมสังหารอาจเอี่ยวสถาบันฯ

ญาติและครอบครัวของ นายอาทิตย์ หนุ่มวิศวกร ที่ถูกคนร้ายบุกเข้าไปใช้ปืนยิงใส่จนเสียชีวิตภายในร้านบะหมี่จับกัง ริมถนนจรัญสนิทวงศ์ ต่อหน้าครอบครัว เข้ารับศพเพื่อนำไปทำพิธีศาสนาที่วัดท่าพระ ด้านทางเจ้าหน้าที่ให้น้ำหนังไปทางความขัดแย้งระหว่างสถาบันฯ

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ที่ แผนกนิติเวช รพ.ศิริราช ญาติและครอบครัวของ นายอาทิตย์ โฉมเนตร อายุ 27 ปี หนุ่มวิศวกร ที่ถูกคนร้ายบุกเข้าไปใช้ปืนยิงใส่จนเสียชีวิตภายในร้านบะหมี่จับกัง ริมถนนจรัญสนิทวงศ์ ต่อหน้าครอบครัว เมื่อคืนที่ผ่านมา(4ธ.ค.) เข้ารับศพนายอาทิตย์ เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดท่าพระในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ และจะตั้งบำเพ็ญกุศลเป็นเวลา 5 วัน โดยจะฌาปนกิจในวันที่ 10 ธ.ค.นี้

นายเจษฎาภรณ์ โฉมเนตร อายุ 42 ปี พ่อเลี้ยงของผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อ 2-3 ปีก่อน ลูกเรียนจบเทคโนโลยีอุเทนถวาย ได้ 6 เดือนก็ไปสมัครเป็นทหารเกณฑ์ก่อนมาเป็นวิศวกร ซึ่งจะมีปัญหาในที่ทำงานหรือไม่ ลูกชายไม่เคยเล่าให้ฟังเพราะพักอาศัยกันคนละที่ โดยระหว่างการเรียนลูกชายจัดอยู่ในกลุ่มรับรุ่น เมื่อมีรับน้องจะต้องไปร่วมทุกงาน หากเป็นเรื่องของสถาบันจริงก็คงโหดร้ายเกินไป เพราะลูกตนกำลังอยู่กับหลานที่เพิ่งคลอดไม่นาน นับว่าโชคดีที่ลูกเพิ่งส่งหลานให้ภรรยาก่อนถูกยิงเสียชีวิตทันที ส่วนกระสุนนัดแรกคาดว่ายิงเข้าที่หน้า กระสุนตรฃท้ายทอย นัดที่ 2 ถูกที่แขน และตามลำตัวอีก 4 นัด คนร้ายคงมีความแค้นมากจึงทำขนาดนี้

มีรายงานว่า พ.ต.อ.ไกรวิทย์ อุณหก้องไตรภพ ผกก.สส.บก.น.7 และ พ.ต.อ.ปรีชา เพ็งเภา ผกก.สน.ท่าพระ พร้อมชุดสืบสวน ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าของคดี โดยมีผลการประชุมให้น้ำหนักไปทางความขัดแย้งเกี่ยวกับสถาบันการศึกษา โดยแนวทางการสืบสวนพบว่า หลังผู้ตายเรียนจบมาแล้ว ก็ยังใส่เสื้อช็อปสถาบันไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวบ่อยครั้ง ซึ่งก่อนเกิดเหตุผู้ตายเคยนำเรื่องไปเล่ากับแม่ว่า มีคนตามมาเฝ้าที่หน้าบ้าน 2 ครั้ง และแม่ก็บอกให้ผู้ตายระวังตัว จากนั้นผู้ตายก็หายไปจากบ้าน 2-3 วัน จนมาเกิดเหตุสลดดังกล่าว


สำหรับพฤติการณ์ของคนร้ายนั้นเตรียมตัวมาอย่างดี โดยได้จอดจักรยานยนต์ห่างจากร้านบะหมี่เพียงไม่กี่เมตร แล้วบุกเข้าไปยิงทันทีอย่างไม่รีรอแล้วขี่รถจยย.หลบหนีมุ่งหน้าวงเวียนใหญ่ข้ามสะพานพระปกเกล้ามายังฝั่งพระนคร โดยตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดย้อนหลังไป 1 สัปดาห์ เพื่อตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เนื่องจากเชื่อว่าคนร้ายน่าจะมาดูลาดเลาไว้หลายครั้ง โดยมีพยานสังเกตเห็นคนร้ายจอดรถจักรยานยนต์รอที่ปากซอยจรัญ 4 ก่อนถึงที่เกิดเหตุประมาณ 30 เมตร อยู่ร่วมชั่วโมง

จากนั้นเวลา 15.00 น. ครอบครัวและเพื่อนร่วมสถาบันอุเทนถวาย เข้ามารับศพผู้ตายก่อนนำไปตั้งไว้ที่วัดท่าพระ เพื่อสวดพระอภิธรรมตามพิธีกรรมทางศาสนาในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยยายผู้ตายได้ก้มลงไปลูบศีรษะและพูดคุยร่ำลาสร้างความสะเทือนใจเป็นอย่างมาก

ด้านเพื่อนผู้ตาย เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นคนดี ชอบสนุกสนานเฮฮากับเพื่อน รักเพื่อนฝูง ส่วนกรณีอาจเกิดจากความขัดแย้งเรื่องสถาบันหรือไม่นั้น ไม่ขอตอบ รอให้ตำรวจสรุปผลดีกว่า

เรื่องโดย ทีมข่าวอาชญากรรม | ภาพโดย ทีมข่าวอาชญากรรม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend