ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

แกะรอยวงจรปิด ไล่ล่ามือปืนยิงหนุ่มวิศวะ พบภาพสุดท้ายที่วงเวียนใหญ่

1.53K 7
แกะรอยวงจรปิด ไล่ล่ามือปืนยิงหนุ่มวิศวะ พบภาพสุดท้ายที่วงเวียนใหญ่

ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7 ระบุมือปืนที่ยิงหนุ่มวิศวะเสียชีวิตน่าจะไม่ใช่มืออาชีพ เนื่องจากพฤติกรรมลนลาน ระบุยังไม่ตัดประเด็นสังหารใดทิ้ง ขณะตำรวจสืบสวนกำลังเร่งแกะรอยกล้องวงจรปิดตามล่า พบภาพสุดท้ายพบหนีหายย่านวงเวียนใหญ่

5 ธันวาคม 2563 พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7 (ผบก.น.7) เปิดเผยความคืบหน้าการติดตามคนร้ายที่ใช้ปืนยิง หนุ่มวิศวะ ลูกเขยเจ้าของร้าน บะหมี่จับกังเสียชีวิตภายในร้านย่านท่าพระ ว่า ตำรวจยังไม่ตัดปมสังหารที่เป็นสาเหตุการเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ทั้งเรื่องสถาบันการศึกษาและเรื่องส่วนตัว ทราบว่าผู้ตายเคยเรียนอุเทนถวาย จบมาแล้วประมาณ 2 ปี แต่จะเกี่ยวข้องหรือไม่ ยังไม่สรุป

พล.ต.ต.เอกชัย กล่าวอีกว่า ส่วนการตรวจสอบกล้องวงจรปิด คนร้ายมากัน 2 คน โดยได้จอดรถจักรยานยนต์ ห่างจากร้านบะหมี่เล็กน้อย ซึ่ง 1 ใน 2 คนร้ายวิ่งตรงเข้าไปยิงผู้ตายในร้าน ก่อนวิ่งกลับมาขึ้นรถจักรยานยนต์ด้วยความลนลาน จากพฤติการณ์มองแล้วไม่ใช่มืออาชีพ


อย่างไรก็ตาม ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมเช็กประวัติผู้ตายว่า เคยมีประวัติบาดหมางกับใครหรือไม่ และตำรวจยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้งแม้แต่ประเด็นเดียว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน อยู่ระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เส้นทางหลบหนีของคนร้าย ทั้งก่อนและหลังก่อเหตุ

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบของชุดสืบสวนพบคนร้ายจอดรถจักรยานยนต์ก่อนถึงร้าน 20 เมตร จากนั้นคนยิงสวมหมวกกันน็อกเต็มใบ แต่งกายชุดดำมิดชิด วิ่งลงจากรถมุ่งไปยิงผู้ตาย ก่อนคนขี่รถจักรยานยนต์ได้เลื่อนรถตามมาจอดรอบริเวณหน้าร้านบะหมี่ คนก่อเหตุจึงวิ่งขึ้นรถแล้วหลบหนีไปทางแยกท่าพระ เลี้ยวซ้ายถนนเพชรเกษมมุ่งหน้าวงเวียนใหญ่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบเส้นทางหลบหนี เพราะในบริเวณวงเวียนใหญ่มีทางแยกออกได้หลายเส้นทาง

เรื่องโดย ทีมข่าวอาชญากรรม | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์