ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

คดีพลิก!! เปิดคลิปเหตุ 'การ์ดภาคีฯ' ที่แท้จยย.คว่ำเอง ไม่ได้โดนทำร้าย

8.87K 26

คดีพลิก เมื่อกล้องวงจรปิดจับภาพ 'การ์ดภาคีเพื่อประชาชน"' ที่แท้จักรยานยนต์คว่ำเอง ไม่ได้ถูกทำร้ายอย่างที่มีการโพสต์ข้อความบนโลกออนไลน์ จนทำให้เป็นที่วิจารณ์ไปอย่างหลากหลาย ล่าสุดตำรวจสั่งเอาผิดคนปล่อยเฟคนิวส์แล้ว

จากกรณีโลกออนไลนมีการแชร์โพสต์ข้อความและภาพเกี่ยวกับ การ์ดภาคีเพื่อประชาชนคนหนึ่งถูกทำร้ายร่างกายย่านรามคำแหง เมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมานั้น จนทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันมาก

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 5 ธันวาคม 2563 มีรายงานจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) ว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุ พบว่าสาเหตุเกิดผู้บาดเจ็บได้ขี่รถจักรยานยนต์แล้วเกิดอุบัติเหตุล้มด้วยตัวเอง

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 5 ธ.ค. 2563 ที่ กองบัญชาการตำรวจนคร(บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษกบช.น. กล่าวว่า ขณะนี้ได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเอาผิดกับผู้ที่เผยแพร่ข้อความอันเป็นเท็จ ในสื่อสังคมออนไลน์ ที่อ้างว่า การ์ดอาชีวะ ถูกทำร้ายร่างกายหลังจากกลับจากชุมนุม ที่ห้าแยกลาดพร้าว เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา

ด้านอาสาสมัครกู้ภัย เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำ จึงจัดรถพยาบาลและอาสาพยาบาลไปยังที่เกิดเหตุ พบมีผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย มีบาดแผลแตกที่ศีรษะ สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าได้ขับขี่ผ่านมาเห็นคนเจ็บถือหมวกกันน็อค ขับขี่รถจยย.มาเพียงคนเดียว ก่อนจะพลิกคว่ำด้วยตนเองและหมดสติ จึงร้องขอกู้ชีพนพรัตน์นำส่งโรงพยาบาลเพชรเวชเรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend