ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

บินลำเลียงความช่วยเหลือทางอากาศ

71 0
บินลำเลียงความช่วยเหลือทางอากาศ

นครศรีธรรมราช - ตำรวจนครศรีธรรมราชลำเลียงความช่วยเหลือผ่านเฮลิคอปเตอร์ในพื้นที่ห่างไกล จากนั้นได้บินสำรวจในพื้นที่ยังเต็มไปด้วยน้ำป่าท่วมสูง น้ำเป็นสีโคลนยังคงท่วมเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่กวดขันเฝ้าระวังการก่อเหตุโจรกรรมทรัพย์สินของชาวบ้านอย่างเข้มงวด

5 ธันวาคม 2563 ที่นครศรีธรรมราช สถานการณ์น้ำท่วมยังคงท่วมสูงอีกหลายจุดโดยเฉพาะในพื้นที่ห่างไกล ล่าสุดพลตำรวจตรีธรรมนูญ ประยืนยง ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ได้เดินทางเข้าพื้นที่ห่างไกลพร้อมทั้งลำเลียงความช่วยเหลือด้วยเฮลิคอปเตอร์กองบินตำรวจ นอกจากนั้นการบินสำรวจในพื้นที่ยังเต็มไปด้วยน้ำป่าท่วมสูง น้ำเป็นสีโคลนยังคงท่วมเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะในชุมชนและพื้นที่ทางการเกษตรสวนปาล์มน้ำมันและสวนยางพารา


หลังจากนั้นได้มีการนำอากาศยานลงจอดในพื้นที่หมู่ที่ 3 บ้านวังหิน ตำบลวังหิน อำเภอบางขัน จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นพื้นที่ชุมชนห่างไกล และยังมีความช่วยเหลือเข้าถึงอย่างยากลำบาก ได้นำเอาเครื่องดำรงชีพที่มีความจำเป็นบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยพบว่าแม้มีระดับน้ำที่ลดลงบ้างแล้ว แต่ยังคงท่วมสูงบางหลังยังท่วมจมไปถึงชั้นสองของตัวบ้าน ขณะที่เดียวกันได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่กวดขันเฝ้าระวังการก่อเหตุโจรกรรมทรัพย์สินของชาวบ้านโดยเฉพาะกลุ่มสัตว์เลี้ยงที่ถูกอพยพไปไว้บนที่สูง.

เรื่องโดย กฤษณะ ทิวัตถ์สิริกุล | ภาพโดย กฤษณะ ทิวัตถ์สิริกุล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend