ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ซูเปอร์โพล" ชี้ประชาชนพอใจ "บิ๊กตู่" รอดคดี-เร่งช่วยน้ำท่วมใต้

1.35K 222
ซูเปอร์โพล ชี้ประชาชนพอใจ บิ๊กตู่ รอดคดี-เร่งช่วยน้ำท่วมใต้

"ซูเปอร์โพล" เผยผลสำรวจประชาชนพอใจ "บิ๊กตู่" ได้ทำงานต่อ หลังรอดคดีในศาลรัฐธรรมนูญ แนะลุยเรื่องการศึกษา แก้ปัญหามลพิษ สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจฐานราก ชูเป็นผู้นำที่เหมาะสมกับสถานการณ์ที่สุดในเวลานี้ พร้อมแนะให้ใช้กลไกกองทัพเร่งช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ที่กำลังประสบภัยพิบัติ

 สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) นำเสนอผลสำรวจภาคสนาม หัวข้อ "ราษฎรพอใจลุงตู่" กรณีศึกษาประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ จำนวน 1,191 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยเป็นการสำรวจความเห็นหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ต้องพ้นจากตำแหน่งจากการที่ยังพักอาศัยอยู่ในบ้านพักทหาร

ประเด็นแรก ถามถึงสิ่งที่ประชาชนพอใจเมื่อ พลเอกประยุทธ์ ยังดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไป ผลปรากฏว่า กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่ หรือร้อยละ 86.4 ระบุว่าเป็นเรื่องการศึกษาของเด็กและเยาวชน โดยเฉพาะกองทุนเสมอภาคทางการศึกษา รองลงมาคือคือร้อยละ 85.2 ระบุว่าเป็นเรื่องการแก้ไขปัญหามลพิษและสิ่งแวดล้อม การพัฒนาคูคลองให้สะอาด เป็นแหล่งท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้ชุมชน 

ร้อยละ 84.6 ระบุว่าเป็นเรื่องการแก้ไขปัญหาค้ามนุษย์ ร้อยละ 83.5 การแก้ไขปัญหายาเสพติด และผลงานด้านอื่นๆ เช่น การแก้ไขปัญหาปากท้องและเศรษฐกิจฐานราก เป็นต้น โดยได้คะแนนเฉลี่ยเกินร้อยละ 80 

เมื่อถามว่า ปัจจุบันมีนักการเมืองที่มีความบริสุทธิ์ เหมาะสมกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแทน พลเอกประยุทธ์ ในสถานการณ์บ้านเมืองแบบนี้หรือไม่ / กลุ่มตัวอย่างส่วนสใหญ่ หรือร้อยละ 80.1 ตอบว่า "ไม่มี" / ขณะที่ ร้อยละ 19.9 ระบุว่า "มี" เช่น คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ และ นายสุทิน คลังแสง เป็นต้น

นอกจากนั้น กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่ ร้อยละ 94.5 ยังสนับสนุนให้รัฐบาลและกองทัพไปร่วมกันช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยพิบัติ โดยเฉพาะพี่น้องภาคใต้ที่กำลังประสบอุทกภัยร้ายแรง เพื่อให้กลับสู่ภาวะปกติสุขโดยเร็ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend