ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

โคราช เตรียมจัดปั่นพิชิตเขาจอมทอง"ฟูจิครบุรี"รับไฮซีซั่น

53 0
โคราช เตรียมจัดปั่นพิชิตเขาจอมทองฟูจิครบุรีรับไฮซีซั่น

กระตุ้นท่องเที่ยวไฮซีซั่น โคราช เตรียมจัดปั่นพิชิตเขาจอมทอง "ฟูจิครบุรี" ช่วงหน้าหนาวปีนี้ มาสัมผัสอากาศหนาว ชมวิวทิวทัศน์สวยงามแบบพานอรามาได้ที่เขาจอมทอง "ฟูจิครบุรี" ชาวครบุรีรับรองความประทับใจแน่นอน

5 ธันวาคม 2563  นายวิจิตร กิจวิรัตน์ นายอำเภอครบุรี พร้อมด้วยผู้นำชุมชน พากันเดินขึ้นเขาจอมทอง ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านตลิ่งชัน ต.จระเข้หิน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแหล่งชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของอำเภอครบรี ทั้งนี้ เพื่อสำรวจความเรียบร้อยและความปลอดภัย สำหรับเตรียมรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาวปีนี้  เนื่องจากสภาพพื้นที่เป็นยอดเขาสูงชัน สูงกว่าระดับน้ำทะเลกว่า 400 เมตร การเดินทางขึ้นภูเขาที่สูงชันอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ ดังนั้น นักท่องเที่ยวจึงต้องให้ความสำคัญระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะบริเวณยอดเขาสูงจุดชมวิว   


สำหรับเขาจอมทอง เป็นเขาลูกเดี่ยวแยกออกจากเขาอื่นๆ ตั้งตระหง่านเด่นชัดอยู่ริมเขื่อนมูลบน มองด้านล่างจะดูคล้ายภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งชาวบ้านและนักท่องเที่ยวจะเรียกภูเขานี้อีกชื่อหนึ่งว่า "ฟูจิครบุรี" รถยนต์สามารถวิ่งขึ้นได้ถึงกลางเขา ซึ่งเป็นที่ตั้งของวัดเขาจอมทอง จากนั้น นักท่องเที่ยวจะต้องเดินเท้าขึ้นไปบนยอดเขา ระยะทางประมาณ 300 เมตร ก็จะได้พบกับจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม 

สามารถมองได้รอบทิศทาง ชมได้ทั้งช่วงอาทิตย์ขึ้นและอาทิตย์ตก ชาวอำเภอครบุรีขอการันตีว่า มีความสวยงามและสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน และในวันที่ 27 ธันวาคมนี้ ทางอำเภอครบุรี จะจัดงานปั่นพิชิตเขาจอมทอง เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการด้วย  มาสัมผัสอากาศหนาว ชมวิวทิวทัศน์สวยงามแบบพานอรามาได้ที่เขาจอมทอง "ฟูจิครบุรี"

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์