ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2564

ชาวขอนแก่นวางดอกดาวเรืองกว่า 3,000 ดอก ในวันพ่อแห่งชาติ

88 0
ชาวขอนแก่นวางดอกดาวเรืองกว่า 3,000 ดอก ในวันพ่อแห่งชาติ

ชาวขอนแก่นวางดอกดาวเรืองกว่า 3,000 ดอก บนตราสัญลักษณ์เลข 9 ไทย พร้อมใจตักบาตรถวายในหลวง ร.9 เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพวันพ่อแห่งชาติ

5 ธันวาคม 2563  ที่ศาลหลักเจ้าพ่อเมือง เทศบาลนครขอนแก่นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นำประชาชนร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์  89 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดได้นำประชาชนชาวขอนแก่นวางดอกดาวเรืองจำนวนกว่า 3,000 ดอก วางบนตราสัญลักษณ์เลข 9 ไทย ในทำกิจกรรม "รักพ่อ ไม่มีวันพอเพียง" เพื่อน้อมสำนึก และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ  โดยผู้เข้าร่วมพิธีต่างสวมใส่หน้ากากอนามัยภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19)อย่างเข้มงวด  


นายสมศักดิ์   กล่าวว่า ตลอดทั้งวันในวันนี้ได้กำหนดจัดกิจกรรมเพื่อเทิดพระเกียรติและถวายพระราชกุศลแด่พระองค์ครอบคลุมทั้ง 26 อำเภอของจังหวัด โดยเฉพาะกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ และดำเนินกิจกรรมตามแนวพระราชดำริในในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อน้อมสำนึก และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย    เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ  

เรื่องโดย กวินทรา ใจซื่อ | ภาพโดย กวินทรา ใจซื่อ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend