ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

ตักบาตรพระ 89 รูป ถวายพระราชกุศล

35 0
ตักบาตรพระ 89 รูป ถวายพระราชกุศล

พิจิตร -ผู้ว่าฯพิจิตร นำข้าราชการ-ประชาชน ร่วมทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ 89 รูป ถวายพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น รับความอุ่นของแสงแดดยามเช้า

วันที่ 5ธันวาคม 2563 ที่ลานหน้าพระอุโบสถ วัดท่าหลวงพระอารามหลวง ที่ประดิษฐาองค์หลวงพ่อเพชร พระคู่บ้านคู่เมืองจังหวัดพิจิตร นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร นำข้าราชการ ประชาชนชาวจังหวัดพิจิตร ร่วมประกอบพิธี ทำบุญตักบาตร ข้าวสารอาหารแห้ง เพื่ออุทิศถวายพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยมีพระสงฆ์ สามเณร จำนวน 89 รูป ออกมารับบิณฑบาตร


โดยกิจกรรม มีข้าราชการ ร่วมสวมใส่ชุดข้าราชการ แลประชาชน ที่พร้อมใจสวมใส่เสื้อสีเหลือง ร่วมทำบุญ ท่ามกลางอากาศที่เย็น 17-18 องศาเซลเซียส ที่มีแสงแดดในยามเช้า สร้างความอบอุ่น โดยข้าวสารอาหารแห้งที่ประชาชนเตรียมมาร่วมกันทำบุญตักบาตร จะนำไปเป็นอาหารให้กับสามเณร ที่ศึกษาในโรงเรียนหลวงพ่อเพชรวิทยา และช่วยเหลือผู้ยากไร้ เพื่อเป็นการทำบุญ อุทิศถวายพระราชกุศล และเพื่อน้อมรำลึก พระมหากรุณาธิคุณเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และวันพ่อแห่งชาติ ในปี 2563

เรื่องโดย สายันต์ ชูฉ่ำ | ภาพโดย สายันต์ ชูฉ่ำ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend