ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

ท่ามะขามวิทยาผนึก"ภูริ อคาเดมี่"เปิดห้องเรียนฟุตบอล

76 0

ระบบการศึกษาไทย เปิดกว้างตามใจผู้เรียน ทำให้เกิดห้องเรียนกีฬา หลักสูตรฟุตบอล ที่จะรองรับเยาวชน ซึ่งต้องการเอาดีกับฟุตบอล โครงการนี้เป็นความร่วมมือระหว่างโรงเรียนท่ามะขามวิทยา และภูริ อคาเดมี่ ในจังหวัดราชบุรี ติดตามจากรายงาน โสภณ เพชรแท้

การประกาศความร่วมมือ ระหว่างโรงเรียนท่ามะขามวิทยา อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี ภายใต้การนำของ อภิเชษฐ์ เกตุกร ผู้อำนวยการโรงเรียน กับทาง ภูริ อะคาเดมี่ ศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชน ในจังหวัดราชบุรี ที่มี นิธิชัย แช่มช้อย อดีตนักฟุตบอลอาชีพ ทำหน้าที่ผู้อำนวยการศูนย์ฝึก

โรงเรียนท่ามะขามวิทยา สถานศึกษาของภาครัฐ และ ภูริ อคาเดมี่ บรรลุความร่วมมือ ในการจัดทำห้องเรียนกีฬา หลักสูตรฟุตบอล ประจำปีการศึกษา 2564 โดยจะเปิดรับนักเรียนอายุ 11 ถึง14 ปี เข้าเรียนชั้น ม. 1 และ ม. 4 นักเรียนที่เรียนในหลักสูตรห้องเรียนกีฬา จะได้รับการพัฒนาด้านฟุตบอล ควบคู่กับการศึกษา

ทั้งนี้ ภูริ อะคาเดมี่ ซึ่งมี อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร อดีตโค้ชฟุตบอลเยาวชนทีมชาติไทย ระดับโปรไลเซนส์ เป็นที่ปรึกษา จะรับหน้าที่เป็นผู้จัดทำหลักสูตร ภูริ อคาเดมี่ สร้างความร่วมมือกับโรงเรียนท่ามะขามวิทยา ด้วยเป้าหมายที่ต้องการให้เยาวชนประจำศูนย์ฝึก และเยาวชนที่ผ่านการคัดตัว ได้มีโอกาสต่อยอดทางการศึกษา และพัฒนาฟุตบอล ผ่านห้องเรียนกีฬา โดยสิ่งใกล้ตัวที่จะเกิดขึ้น เช่น การส่งทีมโรงเรียนเข้าแข่งขัน ในรายการฟุตบอลกรมพลศึกษา โดยใช้ผลผลิตคือนักเรียนจากห้องเรียนกีฬา ที่อยู่ในการดูแลของภูริ อคาเดมี่


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย ภูริ อคาเดมี่
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend